Các bạn chỉ cho mình cách tự làm "Bột bánh dẻo" với?

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Có tất cả bao nhiêu loại bột trên thị trường? 04 loại

Trong các loại bột để làm bánh trung thu, trên thị trường thường ngầm hiểu có 4 loại bột, và tất nhiên chất lượng, mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

1. Bột DH – làm từ nếp cái hoa vàng. Hiện nay, các công ty bánh trung thu KinhDo, bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu Nghị… cũng sử dụng bột này. Và giá thành cũng mắc nhất. Bánh làm ra có độ trắng, thơm và dẻo tự nhiên.

2. Bột D1 – cũng làm từ gạo nếp, nhưng chất lượng gạo kém hơn. Giá thành rẻ hơn Nếu bột D1 cho thêm chất phụ gia làm trắng, thì đòi hỏi bạn phải có sự quan sát kĩ 2 chiếc bánh dẻo làm từ bột DH, và D1. Bột DH cho độ trắng trong tự nhiên (thậm chí là hơi ngà ngà), trong khi bột D1 thì trắng tinh. Ngoài ra khi ăn, bột DH sẽ có độ dẻo hơn bột D1

Gạo nếp làm nên 2 bột DH và D1 đều phải rang, trải qua một số công đoạn, thành phẩm cuối cùng là xay ra, đóng túi (điều này, bạn link88 nhầm với bột D2)

3. Bột D2 – Chính xác là cho vô cái ống nổ, như bạn link88 đã đề cập, rùi mới nghiền thành bột. Bột D2 thường để đóng oản
4. Bột nhân – dùng để trộn các loại nhân trong bánh tạo độ dính liên kết giữa các nhân.

Thế nên khi đi mua bột, các mẹ nên phân biệt các loại khác nhau, để có giá tốt nhất.

Theo thứ tự từ đắt tới rẻ sẽ như sau: DH, D1, D2 và bột nhân.