Những nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bạn nào có thể chỉ giúp mình những nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tim mạch được không???
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
- Có họ hàng gần nhất (cha mẹ hay anh chị em ruột) từng mắc bệnh tim trước tuổi 55 đối với nam giới và 65 đối với nữ giới. - Đàn ông từ 45 tuổi trở lên, phụ nữ trên 55 tuổi hay phụ nữ mãn kinh sớm nhưng không áp dụng liệu pháp hormone thay thế. - Hút thuốc lá. - Huyết áp cao. - Thừa cân 30% so với trọng lượng chuẩn. - Có phong cách sống tĩnh tại, thụ động. - Nồng độ cholesterol dưới 40mg/dL Rõ ràng là có cơ sở, những người đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim cao là những người từng có một trong số vấn đề sức khoẻ trên hoặc đang điều trị bệnh hẹp động mạch vành nguy hiểm hoặc kể cả bệnh viêm họng. Bởi vì, những người từng có triệu chứng liên quan đến tim có nguy cơ cao hơn người bình thường. Điều quan trọng đối với họ là luôn kiểm tra nồng độ cholesterol và những yếu tố ảnh hưởng khác. Các yếu tố nguy cơ tác động tới khả năng mắc bệnh tim hay một số vấn đề liên quan đến tuần hoàn máu khác theo nhiều cách. Ví như, hút thuốc lá độc hại trực tiếp đối với thành động mạch. Huyết áp cao tạo áp lực lên các thành mạch máu và lượng đường trong máu cao ở người bệnh tiểu đường có thể làm tổn thương lớp màng của động mạch và tạo ra chất dịch nhầy tiểu huyết cầu dễ dẫn tới làm vón cục máu. Ngoài ra, tình trạng béo phì cũng đẩy nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn bằng cách thúc đẩy các yếu tố nguy cơ khác như tăng mức Triglyceride và huyết áp.