Bệnh polyp đại tràng có nguy hiểm ko?

Tôi rất hay bị đau bụng có cảm giác mót rặn. Gần đây, đi ngoài ngày nhiều lần phân lỏng, có màu hồng. Không biết có phải tôi bị bệnh về đại tràng. Mong bác sĩ tư vấn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Với những dấu hiệu trên rất có thể bạn đã bị polyp đại tràng. Bệnh hay gặp và có những triệu chứng không điển hình vì thế khó phát hiện nên dễ bị biến chứng thành ung thư. Biểu hiện của bệnh polyp đại tràng là bệnh nhân thấy đau bụng, đi ngoài có máu tươi thành vệt hay loang ra trên khuôn phân; hoặc phân lẫn nhày máu màu nâu, đen hoặc lờ lờ máu cá. Đối với những polyp nằm ở đoạn trực tràng thấp gần hậu môn, nhất là khi polyp to hoặc polyp bị loét có thể gây ra những triệu chứng ruột kích thích như: đi ngoài ngày nhiều lần, có khi xuất hiện đau quặn, mót rặn nên có thể chẩn đoán nhầm với hội chứng lỵ. Để phòng ngừa polyp đại tràng bạn nên ăn nhiều hơn các loại rau, quả và ngũ cốc, giảm lượng chất béo trong khẩu phần; không hút thuốc và hạn chế uống rượu; tăng cường luyện tập thể lực, giữ cân nặng ở mức hợp lý. Với những dấu hiệu như trên, bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá để khám và tư vấn cũng như làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán đúng bệnh.