Giúp mua ống kính cho máy Canon 400D?

Em mới sắm em Canon 400D. Nghe lời các bác, em đang tập bắn len kit. Nhưng em vẫn muốn mua thêm 1 em nữa. Tài chính hiện thời chỉ cho phép em khuân thêm một em giá cả cỡ như em Tamron 70 - 300 thoai ( e search trên trang dpreview thấy giá là khoang 140usd, hình như ở VN thì giá đâu 170usd đúng ko ạ?). Nhưng mà thực ra em vẫn không hiểu lắm, canon 70-300 hay tamron 70-300 đều có rất nhiều loại ( e thấy có 1 đống dòng đằng sau, vì không hiểu chúng là gì nên e không nhớ được). Với tầm tiền 150usd thì e nên mua len nào trong những con 70-300 đấy ạ?? Em thích chụp macro và ảnh động vật. E nhớ không nhầm thì ống 70-300 cũng có con có thông số j đó liên quan đến macro. Ống Tele thì cũng thích ( chụp lén nhìn nhân vật tự nhiên hơn :D). Nhưng mà " "hình như" tele thì hơi bị đắt. Mong các bác nhiệt tình giúp đỡ em?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Tamron 70-300/4-5.6 LD Di Macro(1:2) là lens tele đó bạn, cái đó chụp được macro. Bạn mới chơi thì mua len đó được rồi, độ 2tr. Canon 70-300 thì ko có macro và giá cũng mắc hơn chút.