Mua Canon EOS 400D hay Nikon D40X???

Bác nào cho em lời khuyên khi chọn lựa 2 em này.?? hoặc là mua D40 body rùi dành tiền mua len ?? em có khoảng 700 đê sắm em nó.. bác nào cho em lời khuyên???
tellme
Trả lời 16 năm trước
Bạn tham khảo bài viết này xem sao [quote]Nikon D40x và Canon 400D là hai thân máy rất tốt cho những người mới bắt đầu nghiêm túc trên con đường nhiếp ảnh và đều có khả năng cho ra đời những bức ảnh đẹp đủ để gửi dự thi. Có thể nói đây là 2 kỳ phùng địch thủ mà lựa chọn nào cũng có thể coi là đúng đắn. Tuy nhiên, khi bạn mua dòng máy ống kính thay đổi được (hay còn gọi là DSLR) có nghĩa là bạn sẽ mua một hệ thống máy của một hãng (gồm thân máy, các ống kính và phụ kiện) chứ không đơn thuần là 1 thân máy. Hiệu năng, chất lượng của nó đem lại là từ một hệ thống cũng như mức giá mà bạn đầu tư cho hệ thống đó. Thân máy, ống kính của mỗi hãng lại rất khác nhau về triết lý phục vụ: tính năng, chủng loại, chất lượng và giá tiền nên sự phối hợp giữa thân máy và ống kính nên là một sự cân nhắc kỹ lưỡng. Tại thời điểm này nếu bạn chỉ mở hầu bao không quá 1.000 USD cho nhu cầu chụp thông thường thì hệ thống Nikon D40x với ống kính bán kèm + ống 55-200 mm VR sẽ cho chất lượng hình ảnh nhỉnh hơn hệ thống Canon 400D với ống kính bán kèm + ống 75 - 300 mm. Tuy nhiên nếu bạn thích chụp chân dung và/hoặc chụp thể thao trong nhà bằng ống 1 tiêu cự AF thông thường (không zoom, độ mở lớn giúp chụp thiếu sáng và xóa nền) thì ưu thế lại thuộc về Canon 400D vì Nikon D40x không tự động canh nét với loại ống nói trên, gây khó khăn cho việc ra những tấm ảnh đẹp. Còn nếu bạn có đủ khả năng mua các ống kính chuyên nghiệp lắp vào hai chiếc này thì kết quả chất lượng ảnh mang lại đều tuyệt vời như nhau nhưng tính năng trội hơn của Canon là một lợi thế. Trên đây cũng chỉ là một số ví dụ cho thấy sự phức tạp và khác nhau tinh tế giữa hai hệ thống. Người mua phải xác định rõ nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính, từ đó mới xác định được hệ thống nào phù hợp nhất cho mình. Nếu định mua Nikon thì có thể cân nhắc D40 vì chất lượng ảnh gần như tương đương D40x mà giá cả rất hợp lý. D80 là một đẳng cấp khác, tính năng phong phú hơn D40x và Canon 400D một chút, chứ không có nghĩa là chất lượng hình sẽ cao hơn. Bất cứ một chiếc nào trong số này được chụp bởi người có đẳng cấp thì ảnh khó mà phân biệt được. Nguyễn Nhật Thanh[/quote]
Cô gái từ trên trời rơi xuống
Trả lời 16 năm trước
Theo ý e Nikon hay Canon thì tùy sở thích mỗi người, tùy theo nhu cầu sử dụng. E thấy mấy a chụp sport thì hay dùng Canon, còn mấy a chụp tá lả thì hay chọn Nikon. E thì vote cho Nikon hơn. Đã chọn Nikon rồi thì tại sao lại chọn D40x nhỉ trong khi D40x và D40 chỉ khác mỗi vụ 10M nhưng D40x lại mắc hơn D40 gần 200$. Tại sao ko mua D40 (6M) rùi để dành tiền mua lense. Còn a e nào có tầm 1000$ nếu chọn Nikon thì e thấy D80 kit 18-135mm là hay nhất - lense "nhìn xa trông rộng" chụp gia đình, đi chơi, tụ tập là ok. Còn nếu có tiền nữa thì Nikon D3, ko phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần đưa máy lên rùi bấm, ko bận tâm gì về focus, bấm nửa nút hết. Nhưng nói thật mua máy nào vừa vừa thôi, chứ chụp đẹp quá, bao nhiêu mụn thấy hết thì khổ. Chắc khó được duyệt mua rùi [:P]