Canon PowerShot SX200 IS bị kẹt zoom , sửa ở đâu?

Sáng ra lấy máy ảnh . Bật máy len bật ra hay khi zoom-in thấy chả kêu j . Lúc zoom out hay tắt máy thì kêu .. ì ì ì .... Cảm giác như len bị kẹt .... mô tơ cuốn rất ì . chậm Em đang dùng máy Canon PS sx200 is Có bác nào biết nó bị bệnh gì và chỗ sửa ở HN không ạ Bệnh này sửa hết nhiều tiền hok ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mình có con IS80 thỉnh thoảng cũng bị như vậy, những lúc đó biện pháp ngon lành nhất là cầm máy 2 bên và đập đập đáy máy xuống một cái nền cứng như cạnh bàn là được, không thì lấy cái búa bé đập vào cạnh bên của máy là được. Mình post hoàn toàn nghiêm túc đấy, không phải đùa cợt đâu

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Mình có con IS80 thỉnh thoảng cũng bị như vậy, những lúc đó biện pháp ngon lành nhất là cầm máy 2 bên và đập đập đáy máy xuống một cái nền cứng như cạnh bàn là được, không thì lấy cái búa bé đập vào cạnh bên của máy là được. Mình post hoàn toàn nghiêm túc đấy, không phải đùa cợt đâu

Cái này không hẳn là không có lý, tuy nhiên làm thế nếu hơi quá tay bệnh sẽ thành nặng hơn. Chúng ta có thể dùng máy thổi hoặc bình khí nén thổi vào phần zoom để làm sạch các hạt bụi bám. Làm thế có thể khác phục tình trạng mà bạn đã nêu......

benh vien may anh
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng máy này chưa hẳn đã là kẹt zoom đâu, mà có thể phần cơ sắp hoặc đang có vấn đề. Bạn nên đưa máy đi kiểm tra luôn vì bệnh này xử lý sớm thì phí không cao, để hỏng nặng sẽ tốn kém hơn nhiều.

Ở Hà Nội bạn có thể qua cửa hàng Giang Duy Đạt ở 463 Giải Phóng, hỏi anh Kiên hay Kiêm gì đó.