Các bác cho em hỏi MF và AF khác nhau như thế nào ạh?

Các bác cho em hỏi tí, AF và MF khác nhau như thế nào ạh, em cảm ơn các bác đã chỉ bảo.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản MF bác phải tự vân vê lấy nét,chỉnh khẩu độ,còn af thì nó tự lấy nét , tự chỉnh khẩu ( hoặc mình tự chỉnh ) bằng hệ thống mô tơ trong ống (buit-in motor) hoặc trong máy . AF cũng có thể vân vê = tay như MF nếu bác đẩy cần gạt AF- MF về MF. do có đặc tính vậy mà AF thường đắt hơn MF cùng loại. tuy nhiên tùy vào độ khủng của AF và khẩu độ cũng như điều kiện chụp thì nó lấy nét dễ hay khó. khẩu càng lớn,chụp càng tối thì càng dễ out nét Khuyên bác nên tập vân vê MF để làm chủ đc độ nét cũng như làm chủ đc ống ,không nên quá lạm dụng AF,lấy nét ngon lành MF thạo tay rồi thì bác dễ làm chủ AF hơn. Chụp ảnh là sự cảm nhận tât cả mọi thứ của body và ống,chứ ko phải giơ máy lên và bấm bụp 1 cái Auto