Có nên mua máy ảnh thuộc dòng Nikon DL series không?

Có nên mua máy ảnh thuộc dòng Nikon DL series không các bạn nhỉ, bạn nào đang dùng dòng này thì tư vấn cho mình với ạ, mình xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Nikon chính thức ra mắt loạt máy ảnh compact cao cấp thuộc dòng DL với 3 sản phẩm đều sở hữu đều sử dụng cảm biến 1” (13.2 x 8.8 mm) cùng khả năng quay phim 4K UHD. Dòng sản phẩm này bao gồm một chiếc máy ống kính siêu rộng 18-50mm f/1.8-2.8, một máy góc rộng 24-85mm f/1.8-2.8 và một máy siêu zoom DL24-500mm f/2.8-5.6.
Trả lời 8 năm trước
Các sản phẩm Nikon DL đều sở hữu cảm biến BSI-CMOS 1” độ phân giải 20,8 triệu điểm ảnh cùng bộ xử lý EXPEED 6A cho tốc độ hoạt động nhanh hơn với CPU 4 lõi, cải thiện chất lượng hình ảnh và chi tiết ngay cả khi chụp ở mức nhạy sáng cao. Nikon sử dụng hệ thống lấy nét lai Hybrid AF trên dòng sản phẩm DL bao gồm 105 điểm tuỳ chỉnh lấy nét theo pha kết hợp với 171 điểm lấy nét nhận diện tương phản, hỗ trợ bắt nét bám theo chủ thể. Tốc độ chụp liên tiếp cao nhất của máy có thể lên đến 20 khung hình / giây hoặc mở rộng lên đến 60 khung hình / giây ở chế độ lấy nét đơn.
Trả lời 8 năm trước
Nikon cũng đem khả năng quay phim 4K UHD (3.840 x 2.160 pixel) vào trong dòng sản phẩm mới, đồng thời có khả năng xuất dữ liệu không nén ra HDMI, hỗ trợ thêm Full HD 1080p@60fps và các định dạng thấp hơn, slow-motion 1080p@120fps hoặc lên đến 1200 fps tại 400 x 144 pixel.
Trả lời 8 năm trước
Bên cạnh việc tích hợp Wi-Fi và NFC, Nikon bổ sung kết nối thêm Bluetooth LE mà họ gọi là SnapBridge giúp điện thoại kết nối liên tục với máy ảnh, từ đó giúp việc kết nối trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, đem lại khả năng tự động gửi ảnh đến điện thoại với độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel hoặc tương đương, kết nối với dịch vụ lưu trữ ảnh Nikon Image Space.
Trả lời 8 năm trước
Nikon DL18-50
Mẫu máy sở hữu ống kính góc siêu rộng tương đương 18-50mm trên khổ phim 35mm cùng khẩu độ f/1.8-2.8, thấu kính với lớp tráng phủ Nano Crystal quen thuộc mà Nikon áp dụng cho dòng ống kính cao cấp giúp giảm hiện tượng bóng mờ và loá sáng. Với tiêu cự rất rộng nên Nikon đã đưa vào hiệu ứng giảm độ méo hình giúp cho việc chụp phong cảnh, kiến trúc trở nên dễ dàng hơn. Máy có tốc độ chụp 1/2.000 giây nhờ màn trập leaf shutter, trong khi màn trập điện tử có tốc độ 1/16.000 giây.
Trả lời 8 năm trước
Nikon DL24-85
Đây là tiêu cự ống kính mà nhiều mẫu máy ảnh đối thủ đang sở hữu. DL24-85 cũng như DL18-50 đều có khả năng chụp cận cảnh tối thiểu 3 cm. DL24-85 có tích hợp đèn flash pop-up, chân kết nối phụ kiện hot-shoe có thể gắn thêm kính ngắm quang học (bán riêng) DF-E1.
Trả lời 8 năm trước
Nikon DL24-500
Đây là lựa chọn dành cho những người có nhu cầu chụp ảnh ở góc hẹp cũng như quay phim chuyên nghiệp hơn. Máy tích hợp cổng microphone, thiết kế kiểu dáng DSLR với nhiều nút điều khiển. Ống kính của máy ảnh tích hợp hệ thống ổn định ảnh nhận diện kép (dual-detection VR) tăng khả năng chống rung khi chụp ảnh chuyển động ở tiêu cự hẹp. Máy tích hợp kính ngắm điện tử EVF 2,36 triệu điểm ảnh bên cạnh LCD có khả năng gập và xoay nhiều hướng.
Trả lời 8 năm trước
Yêu nikon số 1 số 2 là fuji và olympus còn thiếu cái số 2 hehe mà nó nặng đô ghê. Cố lên sony dạo này mạnh quá.
Trả lời 8 năm trước
Dự đoán đây là bước quá độ lên Mirrorless Fullframe của Nikon.
Anh ấy đã cảm nhận được sức nóng từ Sony, Fujifilm...
Trả lời 8 năm trước
Khoái con mirrorless tầm 10→15tr. Con X-A2 thì mua thêm đc cái ống kính cùi. con A6000 thì tịch ngòi luôn.