36 triệu USD cho một trò chơi thực tại ảo để rèn luyện binh lính Mỹ thật hay đùa vậy?

vu thi lan
Trả lời 15 năm trước
Lầu Năm Góc vừa mới quyết định chi 36 triệu USD để phát triển một trò chơi điện tử mô phỏng các cách thức huấn luyện binh sĩ Mỹ. Trò chơi sẽ được sử dụng để giúp cho các binh sĩ huấn luyện các bài tập, tình huống ứng phó với khủng bố, đối đầu với kẻ thù trên các mặt trận khác nhau. Đó sẽ là một môi trường ảo chân thật và sống động, cung cấp đầy đủ các khí tài quân sự hiện tại của quân đội Mỹ. Hệ thống đang được phát triển này có tên gọi Future Immersive Training Evironment, hay còn được biết đến với tên gọi tắt FITE. Theo lý thuyết thì trò chơi mô phỏng này sẽ giúp cho những người lính vừa hoàn thành thắng lợi vừa tăng cường khả năng sống còn trong các trận đánh. 36 triệu USD nghe qua có thể là một con số lớn nhưng đối với một sản phẩm game đẳng cấp AAA thì còn là quá nhỏ bé để so sánh, ví dụ như Grand Theft Auto IV cũng đã mất gần 100 triệu USD để hoàn thành, Final Fantasy XII ngốn khoảng 35 triệu USD.