Cho em hỏi các cách xử lý nước trong bể cá ?

Trả lời 16 năm trước
Nên phòng hơn chữa bạn à !cần phải thay nước thường xuyên và giữ nước luôn sạch và trong.Muốn cho nước dc trong thì hệ vi sinh vật trong hồ phải tốt, lọc = san hô sẽ làm chết đi hệ vi sinh. Cho cá ăn rất ít cũng sẽ làm trong nước, tránh dư thừa chất dinh dưỡng sẽ làm phát sinh rêu hại.
NHATHUY
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]changngulam12[/b] Nên phòng hơn chữa bạn à !cần phải thay nước thường xuyên và giữ nước luôn sạch và trong.Muốn cho nước dc trong thì hệ vi sinh vật trong hồ phải tốt, lọc = san hô sẽ làm chết đi hệ vi sinh. Cho cá ăn rất ít cũng sẽ làm trong nước, tránh dư thừa chất dinh dưỡng sẽ làm phát sinh rêu hại.[/quote] Đồng ý với bạn là phòng hơn chữa, thay nước thường xuyên sẽ làm cho nước trong nhưng chưa hẳn là sạch..bệnh, Lọc san hô hoàn toàn không làm chết vi sinh, ngược lại trong hộp lọc hoặc trong hồ cá nếu có san hô (vụn san hô) cực tốt cho nước và cá vì san hô có nhiều lỗ nhỏ li ti, làm chỗ cố định cho vi sinh rất tốt, vi sinh sẽ xử lý chất hữu cơ thải của cá, thỉnh thoảng nên bổ sung men vi sinh loại chuyên dùng cho cá cảnh (như BIO NAQUA MV) men vi sinh này không những làm sạch, trong nước mà còn ngăn ngừa bệnh ngoài da của cá. Cho cá ăn vừa đủ, tránh thừa thức ăn cũng là 1 trong các biện pháp giữ cho nước trong. Ngoài ra, nên sục khí thường xuyên, vừa có o xy cho cá, vừa có o xy cho vi sinh làm việc, nước sẽ rất trong và an toàn, khoảng 2 tháng mới thay nước, chỉ cho thêm khi nước bị bốc hơi. Không nên để hồ cá ở chỗ có nắng, hồ sẽ bị rêu xanh.
vietchau
Trả lời 15 năm trước
CÒn trường hợp cỏ(rong) bị bệnh dạng như nấm thj` phải xử lí ra làm sao