Hàng công ty hay hàng không công ty???

- Có đôi điều thử và muốn trắc nghiệm xem ý kiến số đông của mọi người khi so sánh khi mua 1 món hàng hóa nào đó. Mà nhóm hàng hóa đó thuộc diện bảo hành của Cty và ko Cty (của cửa hàng, hoặc đồ xách tay nào đó chẳn hạn). + Trường hợp : - Đối với 1 món hàng hóa chất lượng 2 bên đều như nhau, chỉ khác là giá của Cty mắc hơn (do bên Cty fải tính tóan thuế má nên đội giá lên). Cách thức bảo hành của món hàng đó 2 bên đều xử lý như nhau : "hư hỏng do lỗi kĩ thuật thì đều do chính nơi bán chịu trách nhiệm bảo hành 1 cách chu đáo" . Chung quy là bên hàng xách tay/ hàng cửa hàng rẻ hơn nên người mua sẽ chú ý hơn + Câu hỏi được đặt ra để tham khảo ý kiến như sau : 1. Bạn nghĩ sao về chế độ bảo hành / xử lý 1 món hàng khi gặp trục trặc kĩ thuật mà nơi bán sẽ làm khi bạn đi bảo hành. Vd : bạn đòi hỏi cần được đổi nguyên cái mới hay chỉ chấp nhận hàng sửa chữa lại ? ( hàng trong tgian ngắn sử dụng sẽ đổi ngay cái mới, còn tgian sử dụng quá lâu thì sao ? 2. Nếu giữa 2 nơi có cùng mức làm việc như nhau, chỉ khác là hàng Cty giá cao hơn. Vậy bạn chọn mua bên nào ? Và tại sao ? 3. Ý kiến khác ?
Trả lời 16 năm trước
Theo mình nghĩ nếu bạn làm được những khâu trên với mức chuyên nghiệp như các nơi khác thì giá hàng hóa của bạn cũng se tăng cao như họ thôi. Thực sự để giá rẻ hơn nếu bạn là một nhà phân phối thì bạn chỉ có thể cải thiện năng lực hoạt động, mở rộng sản xuất để co thể giảm chi phí thôi. Còn mua hàng ngoài mà chất lượng uy tín như thế giá cả thấp hơn thì ok thôi.