Thế nào là công ty đối nhân?

Thế nào là công ty đối nhân? Công ty đối vốn?

phan thi tuoi
Trả lời 14 năm trước

Công ty đối nhân là hình thức công ty đầu tiên ra đời trên thế giới, khi những cá nhân làm kinh doanh một mình không có đủ vốn, không đủ năng lực cạnh tranh, muốn có ngưòi để cùng chia sẻ những rủi ro trong kinh doanh, họ bắt tay với ngưòi thân, người quen biết, hợp tác cùng làm ăn, và thế là hình thức công ty đối nhân ra đời.

Công ty đối vốn, có nghĩa là vốn có giá trị trước hết, không kể đến nhân thân người góp vốn. Và vốn cơ bản của công ty được chia thành các cổ phần. Công ty được phát hành chứng khoán động sản. Hình thức công ty này không nhấn mạnh tới mối quan hệ giữa các thành viên mà chỉ nhấn mạnh tới vốn, tính chất trách nhiệm hữu hạn, và khả năng huy động vốn. Đó là loại hình công ty có trách nhiệm hữu hạn, nghĩa là các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty tới phần vốn góp của mình.

knjm