Một nhà kinh doanh giỏi cần những tố chất nào?

Shop Online Mini Minh Hằng
Trả lời 14 năm trước

Theo mình, về lý thuyết thì sẽ cần những tố chất sau:

- Tri thức: đó là những hiểu biết về thị trường, về khách hàng, về đối thủ cạnh tranh, về năng lực của chính bản thân nhà kinh doanh đó

- Tầm nhìn chiến lược: một nhà kinh doanh giỏi sẽ biết nhìn xa trông rộng và nắm bắt được các giai đoạn của thị trường và chuyển hướng kinh doanh cũng như những thay đổi cải tiến cho phù hợp.

- Biết nắm bắt cơ hội: khi cơ hội kinh doanh đến, nhà khinh doanh giỏi sẽ biết nhận ra và nắm bắt lấy cơ hội đó.

-Có một chút may mắn trong người, cái này có thể gọi là "duyên" trong kinh doanh, hoặc cái này cũng có thể gọi là "thiên thời địa lợi nhân hòa" đó.

Mình tóm lược về lý thuyết nó sẽ là như vậy, và nhà kinh doanh giỏi sẽ biết vận dụng những tố chất đó của mình vào trong thực tiến công việc kinh doanh của mình. Người nào vận dụng tốt người đó sẽ kinh doanh giỏi.

Ý kiến của mình là như vậy.

Cướp Răng
Trả lời 14 năm trước

Theo mình đạo đức kinh doanh luôn được đặt lên hàng đầu!

hao
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn
Để trở thành nhà kinh doanh giỏi thật sự là một điều không đơn giản, vì không có lý thuyết nào chỉ ra điều này mà chỉ có thể thể hiện trong thực tế. Theo cá nhân tôi, để trở thành một người kinh doanh giỏi cần có mấy yếu tố:
1/ Phải được đào tạo về kinh doanh tại một cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng
2/ Phải thấu hiểu và vận dụng linh hoạt các kiến thức được trang bị
3/ Phải có tầm nhìn chiến lược và có đầu óc năng động
4/ Phải quyết đoán và thực hiện tốt các quyết đoán của mình