Tìm hiểu về Vi điều khiển ARM LPC2214 có ai biết thì giúp với?

Mình cũng đang tìm hiểu về con ARM LPC2214 mà khó quá
hoang anh
Trả lời 15 năm trước
LPC2214 là vi điều khiển 32bit hỗ trợ thời gian thực và trace nhúng xây dựng trên cấu trúc của ARM7TDMI-S. LPC2214 có 256kB bộ nhớ Flash tốc độ cao, vùng nhớ nội mở rộng tới 128 bit địa chỉ, cấu hình cho phép thực thi các chỉ lệnh 32bit chỉ trong 1 chu kì xung nhịp. Để tiện cho những ứng dụng nhỏ, LPC2214 hỗ trợ tập lệnh 16bit thu gọn (Thumb) Với chế độ thu gọn này, kích thước tập lệnh chỉ còn 70% so với tập lệnh 32bit làm cùng chức năng. Đóng gói 144 chân, sử dụng năng lượng ít, timer 32bit, 8 kênh ADC, 9 nguồn ngắt ngoài, LPC2214 thích hợp cho những ứng dụng công nghiệp, hóa học, nghiên cứu điều khiển, và cả thương mại. Hỗ trợ cấu trúc JTAP, ISP, ICP cho phép mở rộng các ứng dụng nhúng. 2. Các tính năng cơ bản features trang 15 usermanual) Vi điều khiển ARM7TDMI-S 32bit, có hỗ trợ tập lệnh 16bit, đóng gói 144chân (pin) 16kB SRAM trong chip. 256kB bộ nhớ Flash có thể lập trình (chu kì ghi/xóa ít nhất 10.000 lần) Bus mở rộng 8/16/32 bit. ISP/IAP, thời gian ghi/xóa 1 dòng <512bytes> mất 1ms, thời gian để ghi/xóa cả flash<256kB> mất 0.4s. Hỗ trợ chạy mô phỏng thời gian thực ngay trên ứng dụng nhúng <EmbeddedICE-RT> 8 kênh ADC 10bit với thời gian chuyển đổi 2.44ms. 2 Timer 32bit <với 4 kênh capture và compare>, 6kênh PWM, đồng hồ thời gian thực và Watchdog. Giao diện nối tiếp gồm 2 kênh UART <16C550>, I2C tốc độ cao <400kbits/s>, 2 kênh SPI. Xung nhịp CPU tối đa 60MHz có sẵn nhờ vòng khóa pha trên chip có thể lập trình được(PLL). Vector ngắt có địa chỉ truy cập và các mức ưu tiên. Đến 144 chân xuất/nhập đa dụng ở mức 5V. Có tới 12 ngắt ngoài độc lập nhau<chức năng EIN và CAP> Dao động trên chip với tần số từ 1MHz đến 30MHz. 2 chế độ tiết kiệm nguồn: Idle và Power Down Đưa vi điều khiển vào lại chế độ hoạt động bình thường từ Power Down nhờ ngắt ngoài. Chức năng sử dụng tối ưu nguồn bằng cách cho phép/không cho phép từng ngoại vi riêng lẻ. 2 chế độ nguồn: o 1.65V-1.95V <1.8V+/-8.3%> o 3.0V-3.6V <3.3V+/-10%> 3. Ứng dụng: +Điều khiển trong công nghiệp. +Hệ thống y tế. +Cổng thông tin, truyền thông đa phương tiện. +Mục đích học thuật, nghiên cứu ứng dụng. +Đa dụng. 4. Sơ qua về cấu trúc LPC2214: LPC2214 là nhân xử lý ARM7TDMI-S hỗ trợ giao tiếp bus AMBA<advanced microcontroller bus architecture>Ngoại vi AHB cho phép kết nối tới 2GB data. Mỗi vùng nhớ AHB có 16kB, AVB cũng có cấu tạo tương tự. Sự kết nối các mảng địa chỉ của LPC2214 được khối chân kết nối<Pin Connection block> điều khiển. Khối này có thể lập trình bằng phần mềm. 5. ARM7TDMI-S processor: o Kiến trúc tập lệnh RISC 32 bit, chu kì dòng chảy lệnh có 3 tác vụ, hỗ trợ định dạng Thumb. o Hỗ trợ 2 tập lệnh cho 32bit và 16bit<Thumb> 6. Hệ thống bộ nhớ Flash trên chip: Hỗ trợ 256kB flash trên chip, có thể lập trình ISP, IAP, hỗ trợ giao tiếp JTAG, nâng cao tính linh hoạt cho các chương trình của người dùng. 7. Hệ thống bộ nhớ SRAM trên chip: Hỗ trợ 16kB SRAM, truy xuất theo byte, word, double word. SRAM sử dụng điều khiển phối hợp bộ đệm phản hồi để ngăn CPU vào tình trạng đứng máy khi truy cập dữ liệu ngược. Bộ đệm phản hồi luôn giữ giá trị cuối của phần mềm vào SRAM. Dữ liệu này chỉ được ghi vào SRAM khi phần mềm yêu cầu quá trình ghi nhận khác. Nếu quá trình Reset xảy ra, thanh ghi SRAM sẽ không phản ánh đúng giá trị ghi vào SRAM ngay trước khi Reset hệ thống. Muốn truy cập đúng dữ liệu, phần mềm cần đưa ra đúng mã nhận dạng. Vì thế, trước khi vào chế độ Idle hay Power-down, giá trị này được ghi vào bộ nhớ đệm<dummy> để sau khi Reset, sẽ truy cập đúng giá trị mong muốn. __________________