Máy tính khi khởi động màn hình tối thui, như vậy có phải là hỏng màn hình ko?

Bạn ơi, máy tính mình khởi động tự nhiên màn hình nó tối thui dzậy, có phải hỏng màn hình không? Màn hình máy tính của mình là màn hình tinh thể lỏng đấy Bạn nào giúp mình đi nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu như đột nhiên màn hình tối đen thì là hỏng màn hình rồi có thể là do cao áp màn hình của bạn có vấn đề , nếu như có bật update win thì cũng không tối như vậy đâu nó phải xuất hiện dòng chữ thông báo chứ
djshg
Trả lời 14 năm trước
Tối màn hình đen thui không thấy gì hết .Khi khởi động lên đã đen thui rồi nhưng quạt cpu vẫn quay thì .: Card màn hình lỗi , cpu hỏng , màn hình hỏng .
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Khi khởi động để ý có tiếng .Bíp không .Hay là nó kêu bíp bíp bíp liên tục Tốt nhất là bạn tháo một thanh Ram ra và thử từng thanh một .Nếu mà ko được nữa thì chỉ còn cách mang ra tiệm thôi .Vì bạn đâu có thạo tháp lắp card màn hình
Đỗ Khuyên
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản nhất là tháo màn hình ra cắm vào con máy khác xem sao, lên thì check lại Hardware của máy. Nếu không được nữa thì vô HOPITAL thôi bạn.
abcd
Trả lời 14 năm trước
Nếu trước đó màn hình vẫn lên bình thường thì có thể là hỏng màn hình huặc là cạc màn hình rồi. Thử tháo cạc màn hình ra sau đó cắm màn hình trực tiếp vào cạc onboard của main xem có lên ko
hao
Trả lời 11 năm trước

theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên cài lại hệ điều hành mới sau đó test j thì test.
Theo mình thì như sau:

1. Test Ram (khả năng ko có vấn đề j, kiểm tra lại cho chắc bắp)
- Nếu nghe tiếng tít, tít, tít... đều và liên tục là do ram lỗi, bạn tháo ra dùng vải mềm lau nhẹ nhàng dọc đầu cắm vào khe cắm, sau đó lắp lại (có thể đổi khe cắm nếu cần).
- Nếu ko nghe j thì có thể mượn 1 thanh ram tốt cùng dòng (ý là Ram I hay II hay III ấy, ko quan trọng dung lượng) về test thử là biết ngay hoặc xách ram mình đi cũng đc.

2. HDD
Đem HDD qua máy khác cắm chung luôn, nhớ set jumper (HDD chủ là master, HDD khách là slave) kẻo xung đột ko khởi động đc đâu. Nhận thì ok, ko thì đem ra tiệm.
(Có thể dùng cách này để ghost các bản ghost all main).

3. Main
Mình thấy vẫn còn màn hình logo của hãng nên nghĩ là no problem. Chỉ nghi đến thằng này khi các thằng khác vẫn OK.

4. BIOS (cái này khó, chỉ có thể hướng dẫn trực tiếp, ko biết mà vọc vào đây thì chỉ có chết).

CHẤM HẾT!

Vài lời của dân ko chuyên, nếu có j sai mong các bác bỏ quá cho