Màn hình máy tính tối đen khi khởi động

Máy tính của tôi dùng Win Vista nhưng khi khởi động xong thì màn hình desktop đen thui. Sau đó, tôi phải ấn alt+ctrl+delete thấy xuất hiện start task manager. Tôi kích chuột vào đó thì xuất hiện bảng Windows task manager. Tôi tiếp tục kích chuột vào new task thì lại xuất hiện bảng create new task. Sau đó tôi kích vào Browse tìm và nén ổ (c) và vào Windows. Tiếp đó tôi kích vào explorer rồi open thì màn hình Desktop lúc đó mới hiện ra. Tôi rất mong sự giúp đỡ của mọi người để khắc phục sự cố trên.
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên cài lại Windows Vista, có thể cài đè lên bản hiện thời (upgrade). Chắc là sẽ sửa được lỗi đó. Tuy nhiên, nếu có thể thì cài và sử dụng Windows XP.