Màn hình laptop xuất hiện nhiều điểm sáng đủ màu sắc

Tôi có một máy tính xách tay hiệu HP DV 6636NR còn hạn bảo hành toàn cầu. Khi dùng chương trình Paint để hiển thị một màu tối, sẽ nhận thấy có trên 15 điểm hiển thị màu xanh dương, có điểm hiển thị màu xanh lá cây, có điểm thấy màu đỏ (khó thấy, chỉ nhìn với góc độ nghiêng). Xin hỏi đó có phải là điểm chết hay không?
Trả lời 15 năm trước
Để biết được máy laptop của mình có chế độ bảo hành toàn cầu hay không, bạn chỉ cần phải kiểm tra thêm số serial. Đối với những điểm màu như bạn đã mô tả, nếu nhìn vào màn hình là thấy ngay đó là những điểm sáng rực (Hot pixcel) thì đó đúng là những điểm chết, và có từ 5 điểm chết trở lên sẽ được hưởng chế độ bảo hành. Để kiểm tra kỹ hơn tình trạng của máy laptop, bạn hãy đem máy đến Trung tâm bảo hành HP, số 81 Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM.