RAM 2 DIMMS vs 4 DIMMS là gì?

Khi search trên mạng để tìm hiểu về laptop em thấy có 1 số cái ghi như sau : 4.0GB, DDR3-1066MHz SDRAM, 4 DIMMS hoặc 2.0GB, DDR3-1066MHz SDRAM, 2 DIMMS như vậy 4 DIMMS hay 2 DIMMS ở đây nghĩa là j` Em cảm ơn các bác đã giúp đỡ
styles
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì DIMM là "Dual In-line Memory Module " , nghĩa là RAM sử dụng module bộ nhớ kênh đôi, 4 DIMMS hay 2 DIMMS giống như số lượng khe ram sử dụng, DDRSDRAM gọi là DIMM(double line), SDRSDRAM là SIMM (single line) Nói gọn, chữ DIMM chỉ nói lên main hỗ trợ dual RAM khi lắp kênh đôi Hem biết có sai điều gì ko ? đi mua máy mấy lần người ta bảo thế [:)]