Hỏi đáp về core i7 720qm (1.6ghz) và core i7 820qm (1.73ghz) ?

Mình định mua 1 con laptop để chơi game, mình đang phân vân 2 cái CPU core i7 720QM và core i7 820QM. Mình thấy 820QM (1.6ghz) hơn 720QM (1.73 ghz) tí xíu à mà sao giá cả lại chênh lệch cả 500usd. Ai có dùng qua 2 con này thì cho mình xin ý kiến ạ. Thanks mọi người.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Để minh họa mình trích dẫn bảng phân loại họ core i7 mobile processor của intel

(click vào hình để xem ảnh với kích cỡ thật)

Theo trên thì hiệu năng của i7-820qm sẽ cao hơn i7-720qm do nó có cache và xung nhịp clock nhanh hơn. do đó nó sẽ mắc hơn (tiền nào của nấy mà), tuy thế chênh lệch về giá đến 500usd là quá cao. điều này phải xem xét toàn thể cấu hình cùng thiết kế, vật liệu dùng để sản xuất của 2 máy cùng chức năng mở rộng mới kết luận được.

bạn nên kiểm tra lại cho chắc
thân.