Muốn ra nước ngoài làm việc

Em đã tốt nghiệp cao đẳng công nghiệp và đã đi làm một năm, em muốn đi làm việc tại nước ngoài. Em nên đi đâu và phải có yêu cầu gì nữa không? Em muốn nơi đâu gần Việt Nam cho dễ. Em cần một lời tư vấn, ai có biết chỉ giúp em.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào em

Theo chị nghĩ để đi xklđ làm về kỹ thuật đúng ngành của em thì trước hết em phải giỏi tiếng, đi Nhật phải giỏi tiếng Nhật, đi Sing phải giỏi tiếng Anh. Nếu em tự tin về ngoại ngữ rồi thì em nên chọn 1 công ty về XKLĐ có uy tín để khi nào có đơn hàng tuyển LĐ kỹ thuật của VN thì em thi tuyển, đóng tiền môi giới cũng khá nhiều đấy em ạ. Nhưng XKLĐ của VN mình giờ ít cơ hội lắm, các nước phát triển thì cần tay nghề cao mà VN mình it đáp ứng đc, ngoại ngữ cũng ko tốt nữa. Còn đi lao động chân tay ở Trung Đông thì lương thấp, làm việc vất vả nên cũng ko nên đi. E thử học tiếng Nhật giỏi rùi thử hỏi công ty CHÂU HƯNG ở thanh xuân xem họ có tuyển ko em ạ. CTY đó chị thấy cũng đc. Đi Nhật lương cũng cao hơn Trung đông nhiều.

nguyen thi hong
Trả lời 12 năm trước

Chào em !

Chị được biết, em đã tốt nghiệp CĐ, đã có kinh nghiệm làm việc, đó là một lợi thế tốt cho em.

Điều kiện tuyển: không bị dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị cận thị, mù màu, không có tiền án, tiền sự.

Khi tham gia em cần chuẩn bị: 20 ảnh 4x6, CMTND, tiền khám sức khỏe, hộ chiếu(nếu có)

Em có thể trực tiếp LH: Nơ 18, tầng 10, phòng 1012 khu đô thị Pháp Vân - Giaỉ Phóng - HN.

Điện thoại: 04.36830.823/ 01688554409 để được tư vấn trực tiếp nhé.

CHÚC EM THÀNH CÔNG

thu
Trả lời 10 năm trước

Thôi thì với kiến thức hạn hẹp của mình, em bóc tem thử xem sao (các bác khác sẽ bổ sung sau cho em hén ):
-Cách 1 : xin học bổng du học, rồi ở lại làm việc, thích thì xin định cư luôn.
Ưu : Đỡ tốn tiền.
Khuyết : phải cày ngoại ngữ và chịu khó săn học bổng cực lắm.Lại hên xui he he !

-Cách 2 :Làm việc cho 1 công ty chi nhánh ở VN. Sau đó có kinh nghiệm thì đề đạt nguyện vọng đi làm bên công ty mẹ.
Ưu : nếu đi được thì khá bền, nhưng cũng chưa chắc 100% toại nguyện.
Khuyết : thời gian từ đây đến lúc được đi dài tùy ... vào sếp ! Và tùy vào vốn ngoại ngữ nữa.

-Cách 3 : Nộp CV cho các công ty tuyển dụng trung gian. Sau khi test năng lực thì sẽ được gọi !
Ưu : có rất nhiều cơ hội. Ngoại ngữ không cần xịn lắm, chỉ cần đủ "xịn" để hiểu sếp mắng gì mà sửa sai hi hi !
Khuyết : hơi mạo hiểm khi ký đồng. Đòi hỏi tiếng nước đó ít ra cũng phải giao tiếp được. Lương thì tùy đẳng cấp !

-Cách 4 : Cưới việt kiều của nước mình muốn đi.
Ưu : không cần giỏi ngoại ngữ.
Khuyết : quá hên xui luôn.
....

Túm cái quần lại là em biết 4 cách này thôi hà. Trong đó yếu tố ngoại ngữ và hên xui nó quan trọng lắm đấy ạ !