Nào cùng chia sẻ kinh nghiệm mở shop và Phát triền Shop đồ Baby ?

Em lập topic này vì thấy giờ có nhiều mẹ thắc mắc về kinh nghiệm mở shop Baby quá, Các mẹ đã có shop rồi thì cung chia sẻ với các mẹ mới mở shop và chuẩn bị mở shop nào. Các mẹ trên diễn đàn hãy cùng chia sẻ để mỗi người kiếm thêm 1 ít để mua sữa cho con nào alo alo. Khách hàng trên toàn quốc rất nhiều nên em nghĩ ko lo đâu ạ, duyên ai người dấy bán mà.

Về phía em em nhận thấy nếu các me muốn mở shop cần quan tâm những điều sau :

+> Các mẹ trước hết phải có tâm với cái nghề này, vì nghề này nếu chỉ để kiếm tiền thì thực sự khó lắm, vì nếu kiếm có nhiều cái khác dễ kiếm hơn. Khí mình có tâm nó giúp mình nhiều trong việc chọn hàng.
+> Khi mà mở shop baby người chủ shop phải là người có thẩm mỹ nhất định về đồ Baby, cái còn mắt nhìn hàng phải chuẩn thì khi nhập hàng về bán sẽ trôi ko bị tồn, cái việc hàng đẹp có quyết định 80% có bán chạy hay ko sau đó mới tới giá và địa điểm.
+> Khi mà tự tin với việc chọn hàng rồi, thì bạn cần quan tâm tới mối hàng, các mẹ mở shop bán lẻ chỉ nên lấy mỗi mẫu số lượng 1-2 dây truớc nhưng lấy nhiều mẫu. Cái nào cảm thấy ko thích ko nên cố lấy về, thể nào cũng ế cho mà xem. Mỗi mẹ nên tìm cho mình 10 mối hàng ruột, ko lấy nhà nọ thì lấy nhà kia. Mẫu hàng sẽ phong phú hơn. Mối ở đâu thì các mẹ cứ lên google search , giờ các mối buôn lớn post lên mạng cả đó ạ
+> Giá thì thế này, người đi chọn hàng phải là người thông mình nhất , ở đâu rẻ thì mua đồng nghĩa với việc các mẹ nên bở thời gian ra đi tham khảo, Có thể ko phải là mối buôn bán cao mà do họ bị nhập cao, các mẹ sáng suốt thì sẽ chọn được hàng rẻ thôi
+B> Khi đã có nguồn nhập tốt rồi thì các mẹ nen quan tâm tới cái shop mình, chọn shop nên chọn vị trí đường 2 chiều, ko quá tắc đường, nhỏ thôi vì to thì người ta đi ầm ầm ko ai ngó vào shop bạn cả. Làm cái biển hiệu thật nỏi bật nhưng cũng chỉ là biển in bạt thôi,mua đèn loậi sáng nhát ấy đừng tiết kiệm diện nhé, cả bộ mặt shop mình mà. Trong shop bạn nên làm gì đó cho shop mình nổi bật, nghĩa là nhiều đèn lên,cho sáng rực cái cửa hàng là đẹp. Các mẹ nên tiết kiệm chi phí mở shop nhiều nhất có thế. Nên tự làm là tốt nhất cho rẻ ạ.
+> Thuê nhân viên quan trọng lắm, các mẹ có thể chọn dc người thân quen là tốt nhất ạ,vì hàng hóa của mình có kiểm soát cũng ko thể biết dc mất ntn, nên thường xuyên chặt ché kiểm tra hóa đơn , mọi mặt hàng đều phỉa được bắn giá đầy đủ. Mẹ nào bán buôn nên cẩn thận nhé, giữa giá buôn và lẻ hay có khe hở để nhân viên ăn chặn của mình lắm ạ. Nói chung mỗi tháng kiếm thêm dc tiền rồi nên các mẹ cố gắng chịu khó tối cho chồng con ngủ trước mà làm việc ạ hihi

pq
Trả lời 12 năm trước

Với thời điểm hiện tại, vì quá nhiều shop mở ra nên việc kinh doanh đôi khi thật là khó khăn, nếu ko nói đến việc nhiều shop lẻ mở ra bị sập tiệm. Lý do theo em đánh giá như sau ạ : Có quá nhiều shop bán online tại nhà giá bán có lúc chỉ tăng 5-10k so với giá nhập, mà với các cửa hàng thuể ngoài mặt phố thì nếu ko cân bằng được thì dây là vấn để lớn, vì với thời giá như bây giờ thuê 1 mặt bằng nhỏ dười 10 triệu đôi khi là khó tìm. Từ 5-7 triệu tiền nhà mà đóng 6 tháng > 1 năm 1 thì là chết dở, chưa kể đội thêm bao nhiêu chi phí kèm theo như thuê má ( cửa hàng mặt phố thì cái này chắc chắn có rồi , nhiều là khác ạ ), nhân viên, để xe, túi , mác..........

Giải quyết dược điều này là cả 1 điều lớn lao, để cạnh tranh dc với shop bán tại nhà thì quả là khó. Em nghĩ các mẹ sẽ fải có 1 nguồn vốn lớn, bán với giá rẻ lãi ít nhưng nhiều khách thì cũng bù đắp được vấn đề kia phần nào...Để có thật nhiều khách thì các mẹ hãy tận dụng mọi nguồn quảng cáo, mình ở mặt đường đã dễ rồi , kèm theo quảng cáo online thật tận tình, có chính sách riêng cho các trường mẫu giáo...Để làm được điều này thì thời gian sẽ ngốn rất nhiều đó. Các mẹ fải có người trong gia đình giúp đỡ mới được nhé. Em thấy nhiều vè sau 1 thời gian bán online rất chán ngán , vì sao??? Người hỏi nhiều hơn người mua, giá thì bị kêu là cao, bị mặc cả, nhưng các mẹ hãy cố gắng thật kiên trì, vì đó chỉ là những cái mà các mẹ nhìn thây truớc mắt, sau này các mẹ sẽ gặp rất nhiều khách hàng dễ thương, dễ tính, nhiều khách hàng ở các tỉnh muốn tìm hàng đẹp cho con, nguồn khách nhiều vô tận và ai cũng muốn đồ xinh cho con hết , như vậy khi đã chạy vào chu trình rồi , các mẹ chỉ việc ngồi đó thu tiền, khách mua được giá rẻ thì hài lòng, người bán thì phấn khởi. Nhớ 1 điều người bán online fải là người có tâm và tận tình. Đôi khi tư vấn mà khách chưa mua, or ko mua, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng chán nản, vì việc làm đó là lấy uy tín và nuôi dưỡng 1 niềm tin lâu dai với khách hàng

Với nghề này các mẹ hãy luôn biết rằng ko bao giờ chết , ko bao giờ lỗi mốt , ko bao giờ là khó kiếm tiền . thử nghĩ xem 1 năm có bao nhiêu đứa trẻ ra đời ? Đó là tiềm năng mà chúng ta ko bao giờ fải lo lắng hết. Nhưng các mẹ cứ nghĩ đi nếu mà dễ dãi kiếm dc tiền thì ai ai cũng mở shop hết. Hãy nghĩ là nó khó và cố gắng làm thì sẽ thành công...

Khi đã bước chân vào kinh doanh nên chuẩn bị nhiều vốn thì tốt hơn nhưng đôi khi vì nhiều vốn cũng chết tại sao ạ? Tiền nhiều mà , dư giả nên khi lấy hàng ko tính toán, đôi khi cầm 10 triệu đi lấy nhưng ko ưng hàng or ko có gì đặc biệt thì hãy mang tiền về. Chờ khi nào có hàng đẹp thì tới lấy. Khi em làm nghề bán buôn, em gặp rất nhiều mẹ như vậy. Em ko thấy bực mà thấy cám ơn các mẹ khách hàng nhưu vậy, vì nhờ các mẹ ấy mà bản thân người bán buôn đi chọn hàng cũng fải chọn lọc fải tính toán hơn. Các mẹ nghĩ đi nếu chỗ các mẹ nhập hàng có nhiều hàng đẹp thì bản thân các mẹ cuũg chọn lọc dễ hơn , ko bị ôm fải hàng do hoa mắt...Các mẹ đừng bao giờ trách người bán hàng cho mình bán đắt mà hãy trách mình ko chịu tham khảo. Muốn lấy được hàng rẻ thì hãy tham khảo kỹ. Đôi khi những người bán buôn cũng bị nhập cao chứ. Không nên chọn mối buôn nào là ruột để rồi lười chỉ tới 1 chỗ lấy hàng, chỗ mà mẹ cho là xấu cũng cứ ghé qua. Vì có thế đợt hàng này người ta ko về nhiều hàng đẹp nhưng đợt sau lại nhiều thì sao. Các mẹ nên tham khảo 1 vòng thì tốt hơn...Em thấy nhiều mẹ chịu khó lắm, cứ có hàng mới thì ghé xấu thì ko nhập, đẹp thì nhập, nhiều mẹ 10h đêm còn vật em dậy để mua hàng huhu, chồng em hét toáng lên bảo sao em ko ghi giờ bán hàng, làm thế thì chết đấy. Hihi nhưng nhiều lúc là khó, vì các mẹ đểu có con nhỏ nên tranh thủ đi lấy hàng lúc tối đêm, có con nhỏ rõ là khổ...kiếm được đồng tiền cũng rõ khổ...

BẢn thân em là 1 người kinh doanh và em ko dám tự hào nhưng cũng fải nói là khá thành công vì thu nhập rất tốt nhưng để làm được điều đó các mẹ biết ko, đêm nào em cũng 2-3h mới ngủ. Sáng đôi khi 6h , 5h khách đã réo ...Chồng em thì dốc sức giúp vợ , 2 vợ chồng kỳ cạch đêm hôm xếp hàng , dọn hàng chưa được ăn, hoa cả mắt. NẾu ko có người ủng hộ em nghĩ các mẹ ko thể thành công được ý. Nhiều khi vợ chồng em chưa được đi ăn đói quá quyết định bỏ việc để làm sau, đóng cửa xong xuôi thì khách đến , nhiều người ở xa thật xa nghĩ thương khách lại mở cửa bán hàng vì người ta mất công đến rồi. Cả ngày mệt nhoài đôi khi nghỉ sớm, hai vợ chồng vừa đặt lưng thì khách lại gọi mua online tư vấn cả tiếng nhưng khách chẳng lấy hàng, chỉ nhờ tư vấn thôi...Nhưng thực lòng chưa bao giờ em thấy bức xúc gì cả. Lâý cái đó làm niềm vui với cả nó là nghề của mình mà...Đôi khi có những xích mích của khách hàng trong vấn đề đổi hàng , trả hàng, các mẹ hãy luôn đưa ra quan điểm rõ ràng về hàng hoá mình bán, đã đưa ra rồi cứ thế thực hiện ko có linh động, có thể khách sẽ giận nhưng sau này khách sẽ hiểu. Đã là nguyên tắc thì no có ngoại lệ. Đã ko bán mặc cả , ko bớt thì dù là thế nào cũng ko. Ko fải mình chặt chẽ mà là sau này ko mệt mình, mệt khách lại fải mặc cả với nhau...Khách giận nhưng rồi sau này khách sẽ hiểu , khi đó sẽ tin mình hơn.

Với nhân viên bán hàng, các mẹ nên quản lý , hàng nhập vào cũng vào sổ, bán ra cũng sổ sách, thu tiền cũng sổ và cho nhân viên ký và ghi nhật ký, thế thì lúc kiểm hàng mới chính xác được. Nếu được thì đầu tư camera theo dõi nhé, đầu tư fần mềm bán hàng....bán thì lãi chả dc mấy nhưng lại mất thì nhiều, nên các mẹ nhớ để ý phần này.

Còn nữa ko làm thì thôi, đã làm fải hết mình đừng sợ sệt e ngại, vì kinh doanh nếu ko liều thì chết mà...Tuy nhiên liều nhưng fải tính toán mới được...Tính toán và liều lĩnh sẽ ra tiền các mẹ nhé. Đôi khi fải chấp nhận ăn thua các mẹ nhé...Chúc các mẹ thành công ...

Em đôi llời chia sẽ cùng các mẹ, cũng đang chửa sắp sinh nên mệt quá văn vẻ dài dòng chả đâu vào đâu nhưng là những gì chân tình nhất...Mẹ nào cần biết thêm thì cứ chat yahoo với em để lại lời nhắn nhé. Em cũng xin lỗi vì nhiều khi em chửa đẻ mệt quá nên chẳng nghe đc điện thoại vì có khi 1 ngày có cả 30 cuộc gọi tư vấn. Các mẹ thông cảm nhé, lúc nào khoẻ em vẫn nghe điện và tư vấn giúp.

roi biet
Trả lời 12 năm trước

Những điều bạn nói đã rất đúng rồi, mình chỉ bổ sung thêm vài điều thôi.
1. Khi nhập hàng các mẹ nên biết tự kiềm chế nhé, nói chung đối với mặt hàng baby nhìn mẫu nào cũng thích cũng muốn lấy hết nhưng mình bán hàng phải biết đánh giá nhu cầu của khách hàng ở khu vực shop mình, nhiều hàng mình thích mà chưa chắc khách hàng thích đâu, cố gắng bán những gì người mua cần nhé!
2. Đối với các mẹ có con nhỏ, việc tới shop để mua đồ cho bé là việc rất khó thu xếp thời gian đấy nên các mẹ có nhu cầu mua online nhiều! Điều đó đồng nghĩa với việc mình nên bỏ chút thời gian mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm hiện có tại shop phục vụ đối tượng khách hàng này. Nói chung công việc này tốn thời gian phết, mà tớ chắc tớ với mẹ bongbaby.shop cũng chưa làm tốt đâu (hihi, khách hàng lẻ đông rồi bán hàng đã mệt lại dành thời gian lo cho gia đình nữa nên cũng phải tự nhận là hơi chểnh mảng khâu này)
3. Nên xây dựng chiến lược marketing cho shop thật chu đáo nhé! Tốt nhất là làm một website cho shop và thực hiện chiến lược marketing đã lập cho thật tốt.
Chúc các mẹ buôn bán đông khách nhé!

Đỗ Minh Hoàng
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hiennhe

Với thời điểm hiện tại, vì quá nhiều shop mở ra nên việc kinh doanh đôi khi thật là khó khăn, nếu ko nói đến việc nhiều shop lẻ mở ra bị sập tiệm. Lý do theo em đánh giá như sau ạ : Có quá nhiều shop bán online tại nhà giá bán có lúc chỉ tăng 5-10k so với giá nhập, mà với các cửa hàng thuể ngoài mặt phố thì nếu ko cân bằng được thì dây là vấn để lớn, vì với thời giá như bây giờ thuê 1 mặt bằng nhỏ dười 10 triệu đôi khi là khó tìm. Từ 5-7 triệu tiền nhà mà đóng 6 tháng > 1 năm 1 thì là chết dở, chưa kể đội thêm bao nhiêu chi phí kèm theo như thuê má ( cửa hàng mặt phố thì cái này chắc chắn có rồi , nhiều là khác ạ ), nhân viên, để xe, túi , mác..........

Giải quyết dược điều này là cả 1 điều lớn lao, để cạnh tranh dc với shop bán tại nhà thì quả là khó. Em nghĩ các mẹ sẽ fải có 1 nguồn vốn lớn, bán với giá rẻ lãi ít nhưng nhiều khách thì cũng bù đắp được vấn đề kia phần nào...Để có thật nhiều khách thì các mẹ hãy tận dụng mọi nguồn quảng cáo, mình ở mặt đường đã dễ rồi , kèm theo quảng cáo online thật tận tình, có chính sách riêng cho các trường mẫu giáo...Để làm được điều này thì thời gian sẽ ngốn rất nhiều đó. Các mẹ fải có người trong gia đình giúp đỡ mới được nhé. Em thấy nhiều vè sau 1 thời gian bán online rất chán ngán , vì sao??? Người hỏi nhiều hơn người mua, giá thì bị kêu là cao, bị mặc cả, nhưng các mẹ hãy cố gắng thật kiên trì, vì đó chỉ là những cái mà các mẹ nhìn thây truớc mắt, sau này các mẹ sẽ gặp rất nhiều khách hàng dễ thương, dễ tính, nhiều khách hàng ở các tỉnh muốn tìm hàng đẹp cho con, nguồn khách nhiều vô tận và ai cũng muốn đồ xinh cho con hết , như vậy khi đã chạy vào chu trình rồi , các mẹ chỉ việc ngồi đó thu tiền, khách mua được giá rẻ thì hài lòng, người bán thì phấn khởi. Nhớ 1 điều người bán online fải là người có tâm và tận tình. Đôi khi tư vấn mà khách chưa mua, or ko mua, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng chán nản, vì việc làm đó là lấy uy tín và nuôi dưỡng 1 niềm tin lâu dai với khách hàng

Với nghề này các mẹ hãy luôn biết rằng ko bao giờ chết , ko bao giờ lỗi mốt , ko bao giờ là khó kiếm tiền . thử nghĩ xem 1 năm có bao nhiêu đứa trẻ ra đời ? Đó là tiềm năng mà chúng ta ko bao giờ fải lo lắng hết. Nhưng các mẹ cứ nghĩ đi nếu mà dễ dãi kiếm dc tiền thì ai ai cũng mở shop hết. Hãy nghĩ là nó khó và cố gắng làm thì sẽ thành công...

Khi đã bước chân vào kinh doanh nên chuẩn bị nhiều vốn thì tốt hơn nhưng đôi khi vì nhiều vốn cũng chết tại sao ạ? Tiền nhiều mà , dư giả nên khi lấy hàng ko tính toán, đôi khi cầm 10 triệu đi lấy nhưng ko ưng hàng or ko có gì đặc biệt thì hãy mang tiền về. Chờ khi nào có hàng đẹp thì tới lấy. Khi em làm nghề bán buôn, em gặp rất nhiều mẹ như vậy. Em ko thấy bực mà thấy cám ơn các mẹ khách hàng nhưu vậy, vì nhờ các mẹ ấy mà bản thân người bán buôn đi chọn hàng cũng fải chọn lọc fải tính toán hơn. Các mẹ nghĩ đi nếu chỗ các mẹ nhập hàng có nhiều hàng đẹp thì bản thân các mẹ cuũg chọn lọc dễ hơn , ko bị ôm fải hàng do hoa mắt...Các mẹ đừng bao giờ trách người bán hàng cho mình bán đắt mà hãy trách mình ko chịu tham khảo. Muốn lấy được hàng rẻ thì hãy tham khảo kỹ. Đôi khi những người bán buôn cũng bị nhập cao chứ. Không nên chọn mối buôn nào là ruột để rồi lười chỉ tới 1 chỗ lấy hàng, chỗ mà mẹ cho là xấu cũng cứ ghé qua. Vì có thế đợt hàng này người ta ko về nhiều hàng đẹp nhưng đợt sau lại nhiều thì sao. Các mẹ nên tham khảo 1 vòng thì tốt hơn...Em thấy nhiều mẹ chịu khó lắm, cứ có hàng mới thì ghé xấu thì ko nhập, đẹp thì nhập, nhiều mẹ 10h đêm còn vật em dậy để mua hàng huhu, chồng em hét toáng lên bảo sao em ko ghi giờ bán hàng, làm thế thì chết đấy. Hihi nhưng nhiều lúc là khó, vì các mẹ đểu có con nhỏ nên tranh thủ đi lấy hàng lúc tối đêm, có con nhỏ rõ là khổ...kiếm được đồng tiền cũng rõ khổ...

BẢn thân em là 1 người kinh doanh và em ko dám tự hào nhưng cũng fải nói là khá thành công vì thu nhập rất tốt nhưng để làm được điều đó các mẹ biết ko, đêm nào em cũng 2-3h mới ngủ. Sáng đôi khi 6h , 5h khách đã réo ...Chồng em thì dốc sức giúp vợ , 2 vợ chồng kỳ cạch đêm hôm xếp hàng , dọn hàng chưa được ăn, hoa cả mắt. NẾu ko có người ủng hộ em nghĩ các mẹ ko thể thành công được ý. Nhiều khi vợ chồng em chưa được đi ăn đói quá quyết định bỏ việc để làm sau, đóng cửa xong xuôi thì khách đến , nhiều người ở xa thật xa nghĩ thương khách lại mở cửa bán hàng vì người ta mất công đến rồi. Cả ngày mệt nhoài đôi khi nghỉ sớm, hai vợ chồng vừa đặt lưng thì khách lại gọi mua online tư vấn cả tiếng nhưng khách chẳng lấy hàng, chỉ nhờ tư vấn thôi...Nhưng thực lòng chưa bao giờ em thấy bức xúc gì cả. Lâý cái đó làm niềm vui với cả nó là nghề của mình mà...Đôi khi có những xích mích của khách hàng trong vấn đề đổi hàng , trả hàng, các mẹ hãy luôn đưa ra quan điểm rõ ràng về hàng hoá mình bán, đã đưa ra rồi cứ thế thực hiện ko có linh động, có thể khách sẽ giận nhưng sau này khách sẽ hiểu. Đã là nguyên tắc thì no có ngoại lệ. Đã ko bán mặc cả , ko bớt thì dù là thế nào cũng ko. Ko fải mình chặt chẽ mà là sau này ko mệt mình, mệt khách lại fải mặc cả với nhau...Khách giận nhưng rồi sau này khách sẽ hiểu , khi đó sẽ tin mình hơn.

Với nhân viên bán hàng, các mẹ nên quản lý , hàng nhập vào cũng vào sổ, bán ra cũng sổ sách, thu tiền cũng sổ và cho nhân viên ký và ghi nhật ký, thế thì lúc kiểm hàng mới chính xác được. Nếu được thì đầu tư camera theo dõi nhé, đầu tư fần mềm bán hàng....bán thì lãi chả dc mấy nhưng lại mất thì nhiều, nên các mẹ nhớ để ý phần này.

Còn nữa ko làm thì thôi, đã làm fải hết mình đừng sợ sệt e ngại, vì kinh doanh nếu ko liều thì chết mà...Tuy nhiên liều nhưng fải tính toán mới được...Tính toán và liều lĩnh sẽ ra tiền các mẹ nhé. Đôi khi fải chấp nhận ăn thua các mẹ nhé...Chúc các mẹ thành công ...

Em đôi llời chia sẽ cùng các mẹ, cũng đang chửa sắp sinh nên mệt quá văn vẻ dài dòng chả đâu vào đâu nhưng là những gì chân tình nhất...Mẹ nào cần biết thêm thì cứ chat yahoo với em để lại lời nhắn nhé. Em cũng xin lỗi vì nhiều khi em chửa đẻ mệt quá nên chẳng nghe đc điện thoại vì có khi 1 ngày có cả 30 cuộc gọi tư vấn. Các mẹ thông cảm nhé, lúc nào khoẻ em vẫn nghe điện và tư vấn giúp.

Nghe bạn nói tâm huyết , hay quá, mình điịnh mở shop, bạn có nguồn hàng tốt cho mình SĐT liên hệ nhé:

Liên lạc với mình: tapchituvantieudung.tbkt@gmail.com nhé