Kinh nghiệm đi du lịch Brasil?

Bạn nào có kinh nghiệm đi du lịch đến đất nước này chia sẻ nhé!

thanh
Trả lời 14 năm trước

Phần lớn diện tích Brasil nằm trong khoảng từ xích đạo cho đến đường chí tuyến nam. Mặc dù 90% lãnh thổ Brasil nằm trong vùng nhiệt đới nhưng giữa vùng này với vùng khác trên đất nước vẫn có những sự khác biệt khá lớn về khí hậu. Từ Bắc xuống Nam, khí hậu Brasil chuyển dần từ khí hậu nhiệt đới (giữa chí tuyến nam và xích đạo) cho đến khí hậu cận nhiệt tương đối ôn hòa (nằm dưới chí tuyến nam). Brasil có tổng cộng năm dạng khí hậu khác nhau: xích đạo, nhiệt đới, nhiệt đới khô, núi cao và cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình năm quanh đường xích đạo khá cao, trung bình đạt khoảng 25°C. Tuy nhiên trong những ngày nóng bức nhất của mùa hạ, nhiệt độ tại một số vùng của Brasil có thể lên tới 40°C. Miền Nam Brasil có khí hậu tương đối cận nhiệt đới và có thể có sương giá về mùa đông. Tuyết rơi có thể xảy ra ở những vùng núi cao như Rio Grande do Sul hay Santa Catarina. Lượng mưa tại Brasil nhìn chung tương đối cao, khoảng 1000 đến 1500 mm mỗi năm. Mưa tập trung nhiều hơn tại vùng lòng chảo Amazon nóng ẩm ở phía Bắc, nơi lượng mưa có thể lên đến 2000 mm mỗi năm hoặc thậm chí cao hơn. Tuy có một lượng mưa hàng năm lớn như vậy song khu vực này cũng có mùa khô, kéo dài từ 3 tháng đến 5 tháng tùy theo vĩ độ. Do nằm tại Nam bán cầu nên thời gian các mùa trong năm tại Brasil ngược lại so với các nước Bắc bán cầu. Mùa hạ ở đây kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4, còn mùa đông lại nằm trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 11. Trên thực tế, ở những vùng nằm gần xích đạo, sự chênh lệch về mùa gần như không đáng kể với khí hậu nóng ẩm quanh năm, trong khi những vùng có khí hậu nhiệt đới thường chỉ có mùa mưa và mùa khô. Tại vùng có khí hậu cận nhiệt ở phía Nam, thời tiết chia ra đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Brasil cũng thường phải hứng chịu những trận bão lớn từ Đại Tây Dương đổ vào. Thời tiết quyết định nhiều đến kế hoạch du lịch Brazil. Nếu bạn muốn đến Pantana, bạn nên đi vào mùa khô. Về đêm, đường phố được rửa sạch và du lịch là cơn ác mộng. Phía Bắc có khí hậu khắc nghiệt nhất và trong tháng mùa đông lạnh nhất có thể có tuyết rơi nhưng rất hiếm. Mùa hè từ tháng 11 đến Giêng nhiều người Brazil trong thời gian nghỉ hè, nên họ thường đi du lịch và từ Rio đến phía Bắc độ ẩm có thể khiến không khí ngột ngạt. Tuy nhiên, mùa hè là thời gian vui nhất trong năm, lễ hội trên khắp các bãi biển và đường phố. Lễ hội Carnavan thường diễn ra cuối tháng Giêng. Mùa đông nhiệt độ ở Rio khoảng 23 độ C, có mưa, và ngày nắng đẹp. Tháng 6 các trường được nghỉ hè, đây là thời gian rẻ nhất và đông người du lịch đến đất nước này nhất.