Cách phân biệt gỗ lim với gỗ khác?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, dựa vào được tính của gỗ lim, bạn có thể phân biệt dựa trên các cách sau đây:

1. Dựa vào dằm gỗ: dằm gỗ cứng, chắc, gây đau nhức khi bị đâm phải.

2. Dựa vào mùi gỗ: mùn gỗ Lim có mùi rất hắc dễ gây dị ứng cho mũi, tuy nhiên cách này cũng khó phát hiện khi hiện nay các loại gỗ đều sơn màu, hoặc hóa chất làm sạch bề mặt.

3. Dựa vào trọng lượng của gỗ: cùng thể tích, nhưng trọng lượng gỗ thường nặng hơn các loại khác, tuy nhiên cách này cũng như trên, khó phát hiện do gỗ thường được sấy khô trước khi trở thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

4. Sử dụng nước vôi trong: Bạn chỉ cần lấy một ít nước vôi trong bôi lên bề mặt gỗ (chưa sơn), nếu sau 1 tiếng bề mặt gỗ chuyển sang màu thâm đen thì đó chính là gỗ lim. Khuyến cáo: bạn chỉ nên thử một góc nhỏ và nên thử vào chỗ khuất để tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của sản phẩm.

Hy vọng với các cách trên, bạn đã chọn lựa chọn chính xác sản phẩm ưng ý.

Nguồn: veneer.vn