Giúp em làm bài nghi luận lớp 12 này với

Phát biểu suy nghĩ của em về ý nghĩa của câu chuyện sau: một đoàn người đang đi trên 1 hành trình, chúa đã hiện ra và bảo họ " hãy nhặt những viên sỏi bỏ vào túi đến cuối chặng đường này, các con sẽ có cả niềm vui và sự tiếc nuối". NHững người ấy đã bàn với nhau và 1 số người đã nghĩ rằng chúa đã nói những điều vô nghĩa và việc cầm theo những viên sỏi kia cũng chăbgr có ý nghĩa j`. cho nên chỉ 1 số người nhặt sỏi bỏ vào túi, một số hoàn toàn ko nhặt , còn 1 số người để yên tâm thì nhặt 1 viên duy nhất, đến cuối chặng đg, khi họ mở túi ra, những viên sỏi ấy đã biến thành kim cương và thế là có những người vô cùng sung sướng nhưng cũng hối tiếc vì đã ko nhặt nhìu hơn
đặng hà Thảo Nguyên
Trả lời 9 năm trước

xin lỗi chị nhưng em chỉ mới lớp 7 nên vượt knang của em. em có ý nếu chúng ta tin tưởng vào điều đó thì dù có vất vả khó khăn mệt nhọc đến nhường nào thì ta vẫn làm được cuối chúng ta được đền đáp. em nghĩ đe sẽ có kết bài như vậyđó