Những ai nên tránh xa với dưa, cà muối?

Chào các mẹ, chẳng là em rất thích ăn dưa, cà muối. Bữa cơm mà không có 2 món này thì em chẳng muốn ăn.

Cơ mà em vừa sinh bé xong, bố mẹ chồng không cho em ăn vì bảo độc hại, sợ cháu bị đi ngoài. Xin hỏi các mẹ, mới sinh bé có ăn được dưa cà không ạ? Và những ai không được ăn dưa cà ạ?

Vi Vũ Thị
Trả lời 7 năm trước
Dưa muối cà muối là kiểu món ăn lên men vì vậy àm những người bị dạ dày thì không nên ăn. Mẹ bầu hoặc cho bé bú cũng không nên ăn vì dưa, cà rất nóng mà chưa chắc đã vệ sinh dễ ảnh hưởng đến em bé.<br> Người bị huyết áp, tim mạch cũng không nên ăn.<br> Người bị thận thì tuyệt đối nên tránh vì dưa cà muối khiến thận phải làm việc mệt mỏi hơn.<br> Đặc biệt tránh xa dưa cà muối xổi, loại còn xanh vì nó dễ gây ung thư kết ruột đấy bạn!