Cảnh báo: 'Lập loè ma trơi' vài chục kênh truyền hình cáp?

Khán giả Truyền hình cáp Nam Định nổi giận bởi các kênh liên tục bị thay thế và cắt không một thông báo, dù nhà đài vừa tăng phí. [b] Cắt kênh không báo trước, khán giả nổi giận [/b] Bấm bụng ngồi xem các kênh thoắt ẩn, thoắt hiện- Ảnh minh họa: B.D Theo ghi nhận, thời gian gần đây, Truyền hình Cáp Nam Định (NCTV) nâng tổng số kênh phát sóng từ 34 kênh lên 45 kênh, đồng thời tăng phí thuê bao từ 39.000 đồng lên 55.000 đồng/1 tháng, mở rộng khu vực phủ sóng đến 3 huyện Mỹ Lộc, Ý Yên và Giao Thủy. Tuy nhiên việc tăng kênh không làm khán giả mừng mà trái lại, khiến họ rất bức xúc bởi các kênh liên tục bị nhà đài thay thế và cắt, không một thông báo. Anh Bùi Ngọc Tuấn, một khán giả Nam Định phản ánh: "Khi mọi mặt có vẻ tăng như thế thì chất lượng dịch vụ lại giảm. Một số kênh có chất lượng rất kém, mờ, nhòe và rất hay bị mất tín hiệu. Nhiều kênh truyền hình hay như HBO, Cartoon network, ESPN, Starsport... đã bị thay thế bằng rất các kênh tiếng Thái Lan, Trung Quốc xem chẳng hiểu gì! Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên công ty nhưng không được hồi âm!" Một khán giả khác bức xúc: "Các kênh hay đều lần lượt biến mất và được thay thế bằng các kênh thử nghiệm, các kênh địa phương mà không hề báo trước hay có một lời giải thích. Các kênh thử nghiệm chỉ phát sóng vài giờ một ngày, trong khi khách hàng vẫn phải trả tiền." Sự việc trên đã khiến khách hàng thắc mắc: "Khách hàng chọn loại truyền hình trả tiền là để được xem các chương trình truyền hình có chất lượng đặc sắc. Có vẻ như NCTV phát sóng thay thế như để cho đủ số lượng kênh, tiện việc tăng phí thuê bao chứ chẳng quan tâm đến chất lượng chương trình ra sao? " Trong khi các kênh như Cinemax, AXN, Disney Channel, BBC, CNN... đã có ở truyền hình cáp Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận thì nhiều khán giả Nam Định vẫn băn khoăn vì sao mình cũng trả bấy nhiêu tiền lại không được xem. Và một số khán giả hoài nghi việc NCTV tăng phí nhưng chất lượng dịch vụ giảm phải chăng là không tôn trọng khách hàng? [b] Điều chỉnh kỹ thuật, thiếu sót... quên khách hàng?[/b] VietNamNet đã chuyển các phản ánh trên của khách hàng đến Cty TNHH một thành viên Truyền hình cáp Nam Định. Về sự việc này, NCTV giải thích: "Trong tháng 7/2009, chúng tôi nhận được thông tư số 18/2009/TT-BTTTT về việc "Quy định một số yêu cầu về quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tương tự tại đầu cuối của người sử dụng dịch vụ" có hiệu lực từ ngày 1/9/2009, đồng thời chúng tôi được các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh chỉ đạo phải kiểm tra, điều chỉnh kỹ thuật mạng truyền hình cáp trên địa bàn, tuân thủ nghiêm túc quy định thông tư trên. Trong điều 3 của thông tư quy định kỹ thuật dải tần số hoạt động, dải thông các kênh, các yêu cầu về tính hiệu hình, tín hiệu tiếng...Vì vậy trong tháng 8/2009 chúng tôi phải khẩn trương nâng cấp một số thiết bị kỹ thuật và điều chỉnh dải tần số của một số kênh phát sóng để đáp ứng quy định chỉ tiêu kỹ thuật trong thông tư." Theo NCTV, trong quá trình điều chỉnh các thiết bị kỹ thuật mới, ban đầu tần số không thể ổn định ngay, đã có một số kênh bị gián đoạn như HBO, ESPN, Starsport, Cartoon... và một số kênh bị di tần sang các kênh VBC, kênh Truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Quảng Ninh. Trả lời thắc mắc của khán giả, NCTV cho biết: "Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận thấy thiếu sót là khi điều chỉnh kênh chưa thông báo kịp thời và khi có thông báo đã không thông báo liên tục trước, trong khi điều chỉnh kỹ thuật đã làm cho một số ít khách hàng của Truyền hình cáp Nam Định không hài lòng". Ngày 28/8/2009, NCTV đã tiếp tục thông báo trên mạng truyền hình cáp Nam Định về việc điều chỉnh kỹ thuật theo nội dung trên đến toàn bộ khách hàng để biết và thông cảm. Nghe giải thích này, khán giả truyền hình cáp Nam Định tạm "xuôi" nhưng vẫn chờ nhà đài sớm khắc phục để được xem chương trình truyền hình xứng đáng với đồng tiền mà nhà đài đã thu thêm!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nguyên tắc bảo vệ NTD (Trích Dự thảo Luật Bảo vệ NTD):[/b] NTD được phản ánh, góp ý kiến với thương nhân về giá cả, chất lượng hàng hoá, dịch vụ, phong cách phục vụ, phương thức giao dịch và các nội dung khác có liên quan tới giao dịch giữa NTD và thương nhân. NTD được đòi bồi hoàn, bồi thường thiệt hại khi hàng hoá, dịch vụ không đúng tiêu chuẩn, chất lượng, số lượng, tính năng, công dụng, giá cả hoặc các nội dung khác mà thương nhân đã công bố và cam kết.