Nên thay ắc quy gì: khô hay nước?

Em chưa thay ắc quy bao giờ nên chả biết gì, nhờ các cao thủ giúp cho cái:
- Nên thay ắc quy gì: khô hay nước? Mác gì?
- Khi thay phải chú ý những gì: cùng dung lượng (Ah) với bình gin hay cao hơn một tý cho máu? Có phải quan tâm đến cường độ dòng nạp, dòng phát khỉ gió gì đó không? (cái này em hóng hớt của mấy ông kỹ thuật, chứ bản thân thì chả biết tí gì về vật lý )
- Ắc quy xe em dung lượng 50Ah, giá cả các loại ắc quy dung lượng loại này hoặc cao hơn tý hiện giờ như thế nào ạ (Nhật, Hàn, VN)?
Rất mong được sự chỉ dẫn. Cám ơn các cao thủ nhiều.

thu
Trả lời 9 năm trước

Lâu lắm rồi em không thấy hàng nào thay ắc quy nước nữa. Hôm nọ em đang thay dầu ở hàng quen thì có một chị chạy tới hỏi mua nước đổ ắc quy (chả biết để làm gì), chú thợ chính trả lời chị ý là "bây giờ toàn dùng ắc quy khô".