Nhờ tư vấn nên mua 50D hay D90?

Thưa thật với các anh là các đây đúng 1 tháng em còn chưa biết DSLR là cái chi, nhưng trong 1 lần đi nc ngoài, có đứa bạn đem theo con D90 để chụp, em táy máy nên xin chụp ké, thế là dính luôn, kè kè cái máy của thằng bạn suốt ngày, mặc cho nó càm ràm. Đi nước ngoài 2 tuần là hết 14 ngày em ko rời khỏi em D90 này. Về nước em rắp tăm sắp cho được 1 em để táy máy đỡ ghiền, khổ nỗi là hầu bao cũng có hạn, mà kiến thức thì cũng chẳng bao lăm. Lên đây thấy nhiều vị sư phụ quá nên em mạn phép thỉnh giáo, có bác nào giúp em với : Hầu bao của em có khoảng 1000 USD, cố gắng thì chắc được 1100 hoặc tí nữa, em tia được 2 em rất thích hợp là D90 và 50D, khổ nỗi là chả biết chọn em nào. mà do túi tiền có hạn, nên dự tính mua lâu dài, khoảng 2-3 năm mới đổi nên cũng phải suy nghĩ đắn đo. Mục đích mua máy ảnh của em là nghiệp dư thôi, do em đi du lịch rất nhiều, dân balo chính hiệu, nên muốn sắm 1 em máy ảnh cực xịn để chụp , nhưng cái em cần ko phải là chụp phong cảnh, mà là phong cảnh có cả người ( bạn gái em hoặc em ). Vì đối với em thì phong cảnh chỉ khi có người lên mới đẹp mà thôi. Như đã nói ở trên , em chỉ có khoảng hơn 1100 cho cả máy và lens, còn các dụng cụ khác như Flash, Grip thì chắc từ từ mua sau. Với mục tiêu như trên thì không biết em nên chọn em nào, D90 hay 50D, các bác kinh nghiệm đầy mình xin chỉ dạy cho em với, em cảm tạ trước ạ Theo em đọc trên mạng thì 1100 đô của em là vừa đủ mua em D90 + kit. Nhưng lại nghe nói là em có thể dùng 1000 đô để mua body của 50D, sau đó mua tạm 1 ống kính loại thường khoảng 150USD, thế là có 1 em semi-pro. upgrade lens sau.Chả biết làm sao nữa, khó chọn quá, hix hix hix
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Dưa trên những kinh nghiệm du lịch của mình, xin có lời khuyên bạn: D90 + 18-105mm KIT Không còn gì tốt hơn cho yêu cầu và điều kiện tài chính của bạn đang có. Nhưng nếu không muốn mất nhiều tiền, D40 và 18-135 (cả 2 đều second hand) mới chính là tuyệt đỉnh của mọi tuyệt đỉnh du lịch: Nhẹ, rẻ, đẹp, wide rộng và zoom dài all in one, tất cả chỉ 500 USD. Còn máy ảnh xịn thì lại không nên đem đi du lịch, nó rất nặng. Tôi đeo 1 cái 5D và 24-70 + 80-200mm đi 1 ngày, tối về thấy mỏi lắm.
hao
Trả lời 10 năm trước

Canon 50D em đang dùng rất tốt, dù có khả năng lên 7D nhưng cũng không muốn, dành tiền lên len L.
nếu bác chủ tìm hiểu kỹ thì 50D và D90 thuộc 2 dòng khác nhau, không nên so sánh được, chính xác là nên so sánh D90 và 550D thôi.
Canon và Nikon mỗi dòng có ưu điểm riêng, cái chính tùy vào len nữa bác chủ ạ. Dùng quen canon thì có thể dùng tiếp dòng này, còn bác chủ muốn có sự đổi mới thì qua Nikon...^^

Em khuyên bác chủ nên tìm 1 em 50D 2nd 95-97% tầm giá 15tr, dành tiền nâng cấp len thì khả thi hơn.
canon 50D + tamron 17-50 non VC là good rồi bác chủ.