20 triệu đồng, mua Macbook bản nào tốt?

Chào cả nhà,

Em có khoảng 20 triệu đồng, em đang muốn mua 1 chiếc Macbook để phù hợp với công việc. Nói thật là do văn phòng của em toàn người dùng Macbook, mỗi em mang tiếng Leader mà vẫn dùng chiếc Dell cũ.

Em gom góp được 1 khoản tiền, muốn mua 1 chiếc Macbook cũ thôi, em phân vân chọn giữa các bản MD102, MD104 và MC975.

Nhu cầu của em thì thật ra cũng chẳng có gì nhiều. Chủ yếu giải quyết 1 số công việc văn phòng, có giải trí nhẹ nhàng như xem phim, lướt web, nghe nhạc.

Mong các anh chị tư vấn giúp em bản thích hợp.

Em cảm ơn ạ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên xem xét các yếu tố sau:
1. Công việc có sử dụng nhiều laptop ko? (Ví dụ trên công ty đã hỗ trợ máy tính rồi thì bạn chỉ cần mua 1 cái đơn giản thôi để xài như Acer giá khoảng 15-16 triệu)
2. Công việc đòi hỏi bạn giao tiếp với đối tác là những nhà quản lý , giám đốc bạn cần thể hiện sự đẳng cấp khi đi họp thì bạn có thể mua Macbook xài.
3. Mua để học, đọc tin tức, chơi game... thì ko nên mua macbook, có thể mua 1 cái ít tiền hơn để tiết kiệm lại tiền.
4. Bạn là dân thiết kế đồ họa, khi trình diễn cho khách hàng xem sản phẩm thì có thể mua MAcbook cũng đc hehe..
Nói chung là bạn nên suy nghĩ có nên mua 1 cái máy mắc tiền trong khi mình ko quá cần tới nó hay không, nếu chỉ mua để thỏa nhãn mãn hoặc khoe hoặc để trải nghiệm 1 cái gì đó mới mẻ, bạn nên cân nhắc 23 triệu này có quá nhiều ko?