Bụng to vì ngồi nhiều, tập thể hình có giúp nhỏ lại không?

Kính chào bác sĩ, Em 36 tuổi, làm việc văn phòng nên ngồi máy vi tính nhiều, bụng hơi to khoảng 98cm, cân nặng 86kg, cao 169cm. Em chơi thể hình có giúp ốm lại không, bụng có thể nhỏ lại được không? Xin chờ bác sĩ trả lời giúp em. Xin cảm ơn.

thu
Trả lời 10 năm trước

Đúng là bụng của bạn hơi to do ngồi nhiều thiếu vận động. Tập thể hình cũng là một trong những cách để làm cơ săn chắc, giảm mỡ. Bạn nên ưu tiên tập những bài tập bụng nhiều hơn các bài tập khác.

Ngoài ra, bạn nên đi bộ đều đặn mỗi ngày khoảng 1 tiếng đồng hồ, leo cầu thang, bơi lội…

Bạn hãy sắp xếp chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống giàu đạm, rau xanh trái cây, uống nhiều nước, ăn ít chất béo chất ngọt. Không nên ăn tối sau 7 giờ, vì lúc đó ăn xong ít vận động, ít tiêu hao năng lượng, thức ăn sẽ dự trữ lại tích tụ dưới dạng mỡ.

Chúc bạn mau chóng có thân hình như ý nhé!

Mai Trần Ly
Trả lời 10 năm trước

Tập thể dục sẽ hiệu quả nhưng cần thời gian và sự kiên trì bền bỉ của bạn. Trong trường hợp bạn không thể kiên trì và muốn giảm mỡ bụng nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng phương pháp giảm cân kiểu Nhật. Sau 10 ngày, bạn có thể giảm từ 20-30cm vùng bụng rồi bạn nhé.