Xe máy chạy lấn tuyến và không có bảo hiểm xe thì bị phạt bao nhiêu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đi lấn tuyến bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng (mức áp dụng đối với hành vi này tại các thành phố lớn là 300.000 - 500.000 đồng).
Với người điều khiển mô tô, xe máy nếu không mang theo giấy đăng ký xe hoặc giấy phép lái xe và không có giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị phạt từ 60.000 - 80.000 đồng (trước đây, hành vi này là 40.000 - 60.000 đồng).

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

200 ngàn đồng, còn không có bảo hiểm xe thì có bị phạt hay ko là còn hên xui tùy thuộc gặp CSGT khó tính hay dễ tính, đàng hoàng
Năm ngoái mình lấn tuyến bị phạt tại chỗ 50 ngàn đồng, khi xuất trình giấy tờ xe mình ko có bảo hiểm xe, may nhờ gặp 1 CSGT hơi tốt bụng nên anh CS này chỉ nhắc nhở mua bảo hiểm xe