Tại sao khi động cơ xe đang làm việc ta có thể hàn trên thân xe nhưng khi động cơ tắt chúng ta phải tiến hành cắt MÁT trước khi hàn

nguyen hoang tu
Trả lời 15 năm trước
Cả hai trường hợp của bạn hỏi đều cần cắt MÁT ra khỏi của ắc quy ra khỏi xe trước khi hàn trên xe. Điều đó đã được quy định về an toàn trong sửa chữa ô tô ví các lý do sau đây: - An toàn cháy nổ . - An toàn cho thiết bị sử dụng điện, đặc biệt là các thiết bị sử dụng linh kiện bán dẫn . - An toàn cho các bộ nắn dòng của máy phát xoay chiều. Vấn đề an toàn trong cháy nôt thì rõ ràng, còn an toàn cho các thiết bị điện là nhằm tránh cho các thiết bị điện bị ảnh hưởng bởi dòng điện ngược khi hàn băng dòng điện 1 chiều.