Mình thấy quảng cáo ghi là dòng ôtô 4x4, thế 4x4 là gì?

cuncon87
Trả lời 16 năm trước
Tớ không rõ lắm nhưng cũng biết dòng xe 4x4 là dòng xe 4 bánh, chuyển động 2 cầu. VD như: Ford Escape, Suzuki Vitara ...
Tran quoc Dung
Trả lời 16 năm trước
di nhien la chay 2 cau va khi tay lai cung lai ca 4 banh
Trần Phúc Thái
Trả lời 16 năm trước
Cụ thể là thê này, 4x4 có nghĩa là xe có 4 bánh thì cả 4 bánh đều có thể truyền động (nghĩa là đẩy cái xe đi đó). Xe thông thường thì chỉ dẫn động 2 bánh(thông thường là 2 bánh trc) nhưng một số mẫu xe cần khả năg vượt địa hình như SUV hay Pickup thì có thể truyền động 4 bánh như vậy.
Nguyễn Đình Minh
Trả lời 16 năm trước
OTO gi 4x4 co nghĩa la : xe hai cầu, xe hai cầu là laọi xe việt dã 4 bánh chủ động dùng đi với địa hình đồi núi, đường xấu, nhiều
dinh quang tam
Trả lời 16 năm trước
Xe ô tô 4x4 nghĩa là động cơ 4 thì x 4 xilanh thẳng hàng. Đã ai thấy xe ô tô nào 2 bánh chưa?
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]quangtam3210[/b] Xe ô tô 4x4 nghĩa là động cơ 4 thì x 4 xilanh thẳng hàng. Đã ai thấy xe ô tô nào 2 bánh chưa?[/quote] "Biết thì thưa thốt. Không biết dựa cột mà nghe" http://vnexpress.net/Vietnam/Oto-Xe-may/page_4.asp Ở Vn có rất nhiều Website về ôtô VD: automoto.vn, xe-vn.com, thegioioto.com.vn, oto-xemay.net, otoxemayviet.com, otofun.com, autonet.com.vn, vietnamcar.com... còn rất nhiều. Nếu động cơ xếp thẳng hàng thì ghi là I6 va xep hinh chữ V là V6. 4x4 là 4 bánh chủ động. Trong oto thì rất nhiều thuật ngữ. Mỗi hãng sẽ có nhưng thuật ngữ riệng cho công nghệ họ mới phát triển.