Nguyên nhân đèn báo số D trên Vios G 2009 không sáng?

Tôi mới mua xe Vios hơn tháng, khi đi trời tối bật công tắt đèn pha cốt lên thì đèn báo số D trên bảng táp lô không sáng. Đỗ lại tắt máy, tắt đèn, khởi động lại và cài số D thì đèn lại sáng. Xin cho hỏi nguyên nhân gì ạ? (Đào Xuân Long) [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ý kiến cho bạn! Rất có thể hệ thống điện xe của bạn có vấn đề, hệ thống ECU của xe đã bị lỗi. Vios rất hay bị lỗi hệ thống này nên cách tốt nhất bạn nên đem về hãng để được kĩ thuật kiểm tra và sữa chữa kịp thời. Chúc vui!!! Chí Thông
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Phản hồi ý kiến của bạn Chiến![/b] Cách đây 1 năm tôi cũng gặp trường hợp tương tự như vậy nhưng không phải là số D mà là R. Gần nhà tôi cũng có 1 chiếc cũng bị tình trạng như vậy, có thể tôi nói là không đúng nhưng nếu gặp vài trường hợp giống nhau như vậy thì ý kiến của bạn cũng như tôi thôi. Tôi xin nói thêm 1 lần nữa là dòng Vios rất dễ bị lỗi so với những xe cùng loại của Toyota. Xin chào. Chí Thông
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ý kiến cho Vios Gia đinh tôi co tới 3 chiếc Vios. Có cái dã đi vài năm nhưng chạy vẫn rất tốt. Bạn Chí Thông phát biếu như vậy là rất kém về mặt kiến thức. Xe Vios ở thị trường nước ngoài la Yaris. Nó được đanh giá rất cao về chất lượng va là một trong những xe đạt tiêu chuẩn xe xanh. Xe nào là xe không hư? BMW? Mercedes? Bạn nên mang tới hãng, chi là chuyện rất nhỏ thôi. Chúc may mắn Quoc Hung
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Ý kiến cho bạn Không phải đem xe đi kiểm tra cho mất thời gian. Trước hết anh kiểm tra lại theo cách sau: vẫn để cho xe nổ máy và tắt đèn pha khi đó mới xác định chính xác được số D có sáng hay không. Vì đèn số D sẽ bị mờ đi bởi ánh sáng của đèn táplô chứ không phải đèn số D không sáng, chỉ cần điều chỉnh đèn táplô tối đi một chút là được. Chúc anh lái xe an toàn. Xuân Hoàng
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Xe Vios Gửi Bạn Chí Thông. Tôi đồng ý với bạn là hệ thống điện có thể bị lỗi. Còn chuyện bạn khẳng định Vios hay lỗi hệ thống này thì tôi nghĩ bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu. Cái gì mình biết chắc thì hãy nói, như thế lời nói mới có giá trị bạn ạ. Chiến
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Trong mọi trường hợp đèn D đều phải báo sáng Chào bạn. Tất cả các xe số tự động mình đã đi đèn D luôn luôn sáng (Nếu để số vị trí D). Đây không phải là lỗi do tiếp xúc cơ khí (vì xe mới) mà vị hệ thống điện trên xe có vấn đề. Cách tốt nhất là bạn đánh xe vào hãng hoặc gara uy tín để làm. Chúc bạn thành công!! Chamsocxehoi