Ford Escape đang chạy, về mo thì bị tắt máy?

Em đang dùng chiếc Ford Escape, số sàn đời 2003. Không hiểu sao dạo này mỗi lần xe lên dốc, vào cua, em về số 0 là tắt máy, mất trợ lực lái, rất nguy hiểm. Vào garage kiểm tra thì thợ bảo ga-lăng-ti nhỏ, chỉnh lại lên 1000 vòng/phút nhưng vẫn bị (Ngô Thành Nguyên). Em không biết phải làm sao. Kính mong các bác giúp đỡ chẩn đoán bệnh của nó để e sửa chữa, phục vụ gia đình ngày tết an toàn. Cảm ơn các bác nhiều. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cần kiểm tra bằng máy chẩn đoán mới biết Chào bạn Bạn nên mang xe đến hãng để kiểm tra thì tốt hơn, vì đối với bệnh này phải cần có máy chẩn đoán chuyên dùng mới xác định được nguồn gốc của PAN. Theo cá nhân tôi phán đoán là xe bạn bị hỏng bộ Bù ga tự động, làm cho động cơ tắt máy do số vòng quay không tải quá thấp. Nếu nặng hơn thì có thể bị hỏng bộ điều khiển trung tâm (không điều khiển tín hiệu để Bù ga). Bạn nên cho xe đến hãng để kiểm tra cho chắc chắn. Thân chào Petrol OS
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Coi lại bo mạch Tôi có đi Honda Accord đời củ 98 cũng bị như vậy. Nhiều garage mò không ra tăng vòng tua máy lên cao cũng không được, sau cùng phát hiện ra bo mạch điều khiển bị hư ( khi chạy sẽ nóng bo mạch và phát sinh lỗi trong hệ thống ). Tôi thay bo mạch khác xe chạy rất tốt, ban thử kiểm tra xem. Nhưng phải là thợ sửa xe điện tử chuyên nghiệp và giỏi. Trường Ca
pq
Trả lời 14 năm trước
Về Mo thì bị tắt máy Anh Nguyên Thân Mến! Khi xe về mo thi bị tắt máy có thể là lí do qủa Idle Speed Control valve bị kẹt hay còn gọi là van điều khiển tốc độ máy chạy không bị kẹt hay bị hư! Anh có thể kiểm tra hoặc tháo gỡ bộ phận này ra để rửa. Nếu anh co thể tham khảo bằng English thì anh co thể tham khảo thêm về bộ phận này ở link dưới. http://www.autoshop101.com/forms/h26.pdf chúc anh sớm thành công
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Lỗi phần điện - không lớn nhưng khó phát hiện Xe mình FE 2004 cũng bị hiện tượng này 1 lần. Thợ bình thường không xử lý được kể cả các trung tâm BH của Ford. Sau phải nhờ chuyên gia của Ford. Hiện tượng này do động cơ bỏ máy, lỗi phần điện gây ra (Ford ít khi lỗi phần cơ)- nhiều khi cũng chỉ do tuột - hoặc tiếp xúc điện không tốt. Nếu ở HN bạn liên hệ anh Trung - Ford Việt Nam 0904283902 - nói bạn của Hà-Gamma. HAND
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Góp ý Xin gởi bạn chút ý kiến. Nếu về mo mà tắt máy thì ga lăng ti nhỏ là đúng rồi. Nếu xe tắt máy thì mất trợ lực là hiển nhiên vì khi nổ máy dầu bơm lên máy thì vô lăng mới nhẹ được chứ. Còn thợ đã chỉnh lại mà vẫn bì thì bạn nên xem lại máy của mình thế nào chứ theo mình đoán thì con này hơi bị nặng lắm đấy. Bạn nên đưa xe vào Garage chuyên nghiệp để người ta đoán bệnh thế nào. Lê Anh
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Ford đang chạy tắt máy Bạn kiểm tra lại xem có hở gioăng qui lát không? Nước có hao hay bị sôi nước không? Hiện tượng này thường xảy ra khi thốc ga khi leo dốc rồi nhả ga hoặc khi dừng (phanh) đột ngột? Có thể xe bạn đã bị thổi gioăng hoặc lỏng ốc xiết qui lát. Một nguyên nhân nữa là do xú páp bị hở (rỗ mặt hoặc đội) làm mất garăngti. Chúc bạn mau tìm được bệnh cho xe Mạnh Cường
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Bệnh lạ:D Sao bạn không đem vào hãng để hãng check kĩ hơn, đúng là về mo mà tắt máy thì rất có thể là galangti nhỏ nhưng chỉnh lại mà vẫn bị thì có thể bị hệ thống điện or máy. Đem vô hãng cho chắc cú đi bạn. Chúc người yêu mau bình phục :D Long
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Chào anh. Triệu chứng mà anh vừa kể như trên, tôi giật mình vì biết rằng "trường hợp xe Ford Mondeo của Bố của người yêu tôi bị chết máy đột ngột khi đang chạy tốc độ cao" không phải là trường hợp cá biệt. Xin chia sẽ cùng bạn. Bố của người yêu tôi mua chiếc xe Mondeo, xe rất hay bị chết máy đột ngột, ngay cả khi chạy trên quốc lộ. Nếu tính những lần mà Bố Mẹ bạn gái tôi "cãi nhau" (vì không tin là xe chết máy, dẫn đến gia đình xào xáo) thì cũng khỏang hơn 40 lần. Nhân viên bảo trì của Ford có đến sữa, nhưng sữa hơn 6 lần mà không tìm ra bệnh (nhà bạn gái tôi bao xăng để nhân viên của Ford sử dụng xe Ford Mondeo này). Đến lúc không chịu đựng được nữa, gia đình bạn gái tôi và cả tôi bắt đầu xin cấp trên có thầm quyền giải quyết. Ban đầu, bên Ford không chịu xử lý vì họ vịên lý do là xe nhà tôi đi trên 50.000 km (thật ra là hơn 20.000km là chạy thử), rồi công sức, tiền bạc, xăng nhớt chạy đi chạy về để lo bảo dưỡng, v.v... nghĩ lại quãng thời gian này, cực kinh khủng. Điều đau buồn nhất là vì chiếc xe mà Bố Mẹ bạn gái tôi, từ yêu thương nhau dẫn đến "mất lòng tin" nơi nhau. Vì khi người này sử dụng xe, đang chạy tốc độ cao trên quốc lộ thì bị tắt máy, điện thọai nói "xe chết máy" thì người kia không tin, suy ra, cãi nhau, v.v... ôi thôi, đủ chuyện hết bạn ạ. Chúng tôi bắt đầu làm "căng", và được thu xếp gặp ở Văn Phòng Ford ở Khu Nam Sài Gòn, đó là ông Phó Tổng (người Việt) (bản thân tôi không được dự họp, chỉ có Bố Mẹ bạn gái tôi dự họp nhưng tôi có thu băng tòan bộ nội dung cuộc họp). Kết quả sau nhiều lần khiếu nại, đòi đăng báo, khởi kiện, v.v... tốn bao nhiêu thời gian, công sức gần cả năm trời, gia đình xào xáo. Cuối cùng, Bố Mẹ bạn gái tôi cũng được giải quyết đổi xe mới tương đương hoặc lấy lại số tiền (dĩ nhiên là không bằng tiền ban đầu bỏ ra mua xe). Nhưng vì không tin tưởng vô nhãn hiệu Ford nữa, nên Bố Mẹ bạn gái tôi quyết định nhận tiền mặt, bù thêm tiền để mua xe Merc. Nguyễn Bảo Huy
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Xe hỏng nặng phần mạch Bệnh thì có nhưng rất hiếm khi, phần lớn nó thuộc về lỗi ở bo mạch. Chỉ có thể thay thế hết mạch điều khiển thôi. Nên bán xe này đi. Sửa cũng khó duy trì lâu. Chạy rất nguy hiểm. Hoang