Tại sao khi đỗ, lại về mo, đạp mạnh ga rồi mới tắt máy?

Tôi cũng mới biết lái xe và cũng biết nguyên lý cơ bản của động cơ. Nhưng không hiểu tại sao sau mỗi lần đỗ xe có bác tài già lại hay về mo, đạp mạnh ga mấy cái rồi tắt máy. Nhờ các bác có kinh nghiệm giải thích giúp (Nguyễn Hải).

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Có lý

Đạp mạnh ga cho nhớt bơm mạnh vô các chi tiết bên trong máy. Khi khởi động lại thì những chi tiết đó đỡ bị mòn

pq
Trả lời 14 năm trước

Không hiểu sao lại làm vậy?

Tôi chưa thấy một lái xe nào làm như bạn mô tả, kể cả các bác tài già kinh nghiệm đầy mình. Theo tôi làm như thế chỉ tốn xăng mà thôi

Thân

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Đôi khi mình cũng làm vậy

Theo mình thì động tác như vậy để kiểm tra xem xe đã thông số hay chưa thôi vì đôi khi dừng xe mình cũng làm như vậy kể cả là xe gắn máy,

Mr.Duy
Trả lời 14 năm trước

Chắc xe này cũ quá nên làm vậy.Để bơm nhớt cho lần nổ máy sau không bị hụt ga.Kiến thức e nông cạn,xin chỉ thêm