Mua Corolla Altis đời 2004 hay Honda Civic 1.8MT mới?

Hiện em đang nghía 1 con Corolla Altis đời 2004, đã chạy được 14 vạn, nội thất ghế bọc da, giàn hifi, màn tinh thể lỏng, màn chắn mưa....

Quá trình sử dụng ko va chạm, hư hỏng gì, chủ xe cũng khá kỹ tính nên nhìn xe còn rất mới, hắn ta đòi 25k $ ko mặc cả, các bác xem có nên lấy ko ?

Em cũng đang phân vân con đấy với Honda Civic 1.8MT mới, em thì thích Altis hơn. Nhờ các bác tư vấn dùm em nhế.

Thanks.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Em đã lái cả 2 xe. Civic hay hơn những điểm sau:

Máy 2.0 công suất hơn 23 ngựa, hộp số 5 cấp êm hơn, cảm giác lái và phanh tốt hơn, có nẫy sang số trên volant rất sport, nội thất chau chuót hơn, điều hoà tự động( altis chỉnh tay), cửa sổ trời, ghế lái kiểu ôm lưng rất khoẻ khi đi đường trường, kiểu dáng trẻ trung và năng đông hơn. Altis nhìn hơi già.

Chê Civic mỗi cái cột A to quá vào cua hơi bị mất tầm nhìn.

djshg
Trả lời 12 năm trước
So sánh Civic và Altis
Civic (cả Model cũ và mới) so sánh với xe Altis mới:

- Trần xe thấp hơn, trọng tâm thấp hơn -> xe đầm, không có cảm giác bồng bềnh
- Chiều dài cơ sở giữa 2 trục bánh xe dài hơn Altis 100 mm -> đầm hơn.
- Khoang xe rộng hơn 30 mm, khoảng cách giữa 2 hàng ghế rộng hơn 20 mm so với Altis.
- Sàn xe phía sau phẳng, ko có đường lồi giữa mặt sàn.
- Tay lái ngoài điều chỉnh độ nghiêng, Civic cho phép điều chỉnh khoảng cách.
- Độ cao nâng ghế là 50 mm thay vì 30 mm của Altis.
- Thiết kế chân ga kiểu chạm sàn (như BMW và BENZ ) thay vì kiểu treo
- Công suất, mô men xoắn: Altis yếu hơn Civic 1.8 về cả công suất và mô-men xoắn, và đương nhiên ko so được với 2.0.
- Hộp số CV là 5 cấp so với Altis 4 cấp -> CV êm ái hơn, tăng tốc tốt hơn, đỡ xăng hơn khi đi ở tốc độ trung bình (nhất là những đoạn chỉ cho phép chạy 50km/h hoặc trong phố chẳng hạn, đi đường trường có thể mức tiêu thụ xăng như nhau).
- Thiết kế cửa sổ số của Atis kiểu zíc zắc nên hạn chế nhầm số
- Tiếng ồn máy của Civic gần như không có, ồn gió cũng khá thấp so với Altis.
- Altis đi tốc độ chậm êm hơn Civic nhiều do Civic ồn lốp
- Động cơ của Altis là cam kép, Civic 1.8 là cam đơn, CV 2.0 là cam kép.
- Kiểu sang số ở CV 2.0 sử dụng dãy số tay, và có thể sang số ngay khi xe ở chế độ số tự động -> dễ dàng hơn Altis, đặc biệt khi vượt xe, xuống dốc. Đây là kiểu công tắc chọn số thiết kế như xe công thức 1.
- Kiểu dáng và thiết kế độ nghiêng kính: Civic có cột chữ A khá to -> cản tầm nhìn hơn so với Altis, nhưng với độ nghiêng kính đó, chạy tốc độ cao, Civic đầm hơn.
Qua so sánh này bạn tự chọn cho mình 1 chiếc phù hợp nhé. ^^