Cách khởi hành xe mới?

Tôi mới mua xe nhập khẩu. Đọc trong tài liệu hướng dẫn sử dụng thì họ khuyên không nên khởi hành khi nhiệt độ nước làm mát thấp. Phải mất 7 phút kim nhiệt độ nước làm mát của xe mới lên (Ngọc Châu).

Mong các bác giải thích giúp tại sao phải làm như vậy? Điều kiện Việt Nam mình không lạnh như ở nước ngoài, có cần phải chờ lâu như vậy không?

hao
Trả lời 10 năm trước

Thường với xe nhập khẩu có khuyến cáo như vậy, do thời tiết một số nước rất lạnh có khi còn có tuyết hay băng đá. Lý do khởi động xe phải để cho nước làm mát tan băng đá mới khởi hành vì khi đó nước trong hệ thống làm mát bắt đầu mới tuần hoàn.....Đồng thời nếu xe không dùng hệ thống phun xăng (dầu) điện tử thì cần nóng máy lúc đó hệ thống phun nhiên liệu mới ổn định hơn. Tại VN thì không cần thiết phải như vậy