Em xin tư vấn chọn xe nào MAZDA CX5 với HONDA CRV?

Chào các Cụ

Em 48 tuổi đang tính lên đời mà phải là em chân dài(không sd 7 chỗ và mấy em hạng sang của Đức) đã chọn được 2 xe MAZDA CX5(bản AWD) và HONDA CRV(bản 2.4) tất cả đều 2013. Nhưng hiểu biết về 2 em này còn hạn chế nhờ các cụ nào hiểu biết và nhất là cụ nào đã dùng rồi tư vấn thêm để em có chút kiến thức rồi quyết luôn - Cám ơn các cụ nhiều.

thu
Trả lời 9 năm trước

Thưa bác là bản CX5 của Mazda hơn bản CRV 2.4 ở một số tính năng. Em ví dụ như:
Chức năng giới hạn tốc độ thì CX5 có còn CRV thì ko có,
Hệ thống rửa đèn pha trước CRV ko có,
Hệ thống kiểm soát trượt quay trơn của bánh xe (TCS) CRV cũng ko có,
Camera, cảm biến cảnh báo lùi, cửa sổ trời,hay sưởi ghế trước, nú khởi động Start/Stop, Chế độ khóa cửa thông minh CRV đều ko có.
Thế thì còn đợi gì bác. Quất CX5 thoai..

Hồng Nhung
Trả lời 9 năm trước

Em xin chia sẻ với các bác 1 số thông tin về ưu, nhược điểm của Mazda CX5 và so sánh với Honda CRV 2.4 để các bác tham khảo ạ:

  1. Ưu điểm

- Động cơ Skyactiv tiết kiệm nhiên liệu ( CRV là động cơ I-Vtec)

- Kiểu dáng thon gọn, hiện đại và năng động

- Mâm xe 19 inches thể thao (CRV có mâm 18 inches)

- Đầu DVD với 9 loa Bose (CRV chỉ có đầu CD với 6 loa thường)

- Gương chiếu hậu chống chói ECM

- Sấy kính trước, sau

- Cửa sổ trời

- Đèn pha Bi-xenon cho ánh sáng trắng cường độ cao kết hợp với chức năng tự động điều chỉnh góc chiếu khi cua (CRV là đèn pha HID chỉ tương đương với đèn pha Xenon)

- Đèn led chạy ban ngày

- Gạt mưa tự động

- Hệ thống rửa đèn pha

- Hệ thống chống trượt TCS

- Hệ thống chống lật xe RSC

- Camera lùi

- Nút khởi động và chìa khóa thông minh

- Kính chống tia UV

- 6 túi khí ( CRV chỉ có 4 túi khí)

- Định vị toàn cầu GPS

- Cảm biến áp suất lốp

  1. Nhược điểm

- Không có khóa cửa tự động

- Không có cửa gió cho hàng ghế sau

- Ghế sau không ngả được

- Không có hệ thống hỗ trợ khởi động khi leo dốc

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Tầm tiền đó nên mua Honda Vission hơn bạn ạ, vừa đẹp, vừa gọn lại tiết kiệm xăng

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/honda-vision-2014-co-gi-moi-.aspx