Tại sao xe nhập về trước, hồ sơ về sau?

Tôi mua con Morning thì được cửa hàng nói thế, hẹn tháng sau đến lấy hồ sơ, nhưng tôi không tin lắm

Các bạn giải thích cho tôi với...

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Đó là cách nói của đại lý thôi, chứ Hồ sơ đang cắm ở ngân hàng thì có

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

em không làm về oto, nhưng em cũng làm nhập khẩu máy công trình. Nếu anh nói " hồ sơ"- là hồ sơ nhập khẩu như: hóa đơn thương mại, bill tàu, packing list, bảo hiểm tàu biển... thì không thể có chuyện hồ sơ này về sau xe được.
Tuy nhiên thường thì người mua chẳng bao giờ cần quan tâm đến loại hồ sơ này làm gì vì nó chỉ dành cho nhà nhập khẩu, trừ khi người mua cần chứng thực nguồn gốc xuất xứ.
Còn nếu hồ sơ anh nói là những giấy tờ liên quan đến chiếc xe anh mua như: đăng kiểm, hải quan- thì đúng là nó sẽ về sau con xe. bởi vì xe về Vn rồi Cục Đăng kiểm mới tiến hành kiểm tra và xuất trả giấy đăng kiểm nếu xe đạt yêu cầu. Vì thế những xe chưa có giấy đăng kiểm- hải quan thường là xe mới nhập về. Thân

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Xe xuất xưởng, nhà máy đã xuất hóa đơn bán về Đại Lý, là đã có đầy đủ hồ sơ rồi... Việc nhân viên bán hàng nói chưa có, là do Đại Lý chưa có tiền đủ để chuyển cho NH để nhận hồ sơ gốc mà thôi (Đại Lý xe đã thế chấp hồ sơ gốc vào NH để quay vốn). Sau khi bạn trả đủ tiền chiếc xe, Đại Lý xuất hóa đơn bán lẻ ra cho bạn, lúc đó họ sẽ chuyển tiền sang NH, để nhận hồ sơ gốc của xe về và bàn giao cho bạn để đi đăng ký...