Xin làm ơn cho biết có xích cam trong máy xe con hay không. Nếu có thì trong máy xe honda civic năm 2001 dùng cu roa cam hay xích cam.

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Trong động cơ của ô tô con có bố trí xích cam. Xích cam này dùng để truyền chuyển động quay từ trục khuỷu lên trục cam với tỷ số truyền ½. Các động cơ của ô tô con dùng với với cả hai loại xích cam và bộ truyền đai răng bằng cao su (curoa cam). HONDA CIVIC 2001 dùng loại bộ truyền đai răng bằng cao su. Vói loại này không cho phép đẩy nổ, lợi dụng trôi dốc khởi động động cơ, ví có thể xảy ra nhảy răng curoa cam làm sai lệch pha phối khí.