Giúp bình ắc quy bị sôi nước?

Xe em là vịt 2007 em muốn hỏi thăm các bác sao mà hôm nay lên hãng ktra họ nói bình bị sôi nước nên phải thay bình mới,họ nói là lắc của bình bị j đó hok bít,nhưng khi em hỏi người khác thì nói là hư Dynamo các bác có ai bít giúp dùm em nha! em đang lăn tăn ko bít nghe ai,nếu thay bình rùi mà ko hết thì phí nữa, chờ cao kiến của các bác!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bác nổ máy khoảng 10p, tắt hết phụ tải điện (máy lạnh, đèn đóm, nhạc nhẽo...), sau đó quan sát bình điện thử. Nếu nó sôi thật sự ( sủi nhiều tăm) thì chắc chắn là máy phát điện có vấn đề rồi. Thêm nữa, trong quá trình sử dụng xe, bình Accu xe bác có hay bị cạn nước không? Nếu lâu nay nó vẫn ổn, chưa bị cạn nước lần nào thì chắc là tình hình vẫn chưa tới nỗi nào đâu bác ạ.