Khóa cổ xe có nắp che mở bằng khóa từ

Những xe gắn máy thế hệ mới sau này có bộ phận khóa cổ xe, có thêm nắp che đậy lỗ khóa được khóa bằng từ tính. Các bác cho biết thông tin và kinh nghiệm là loại khóa này có khả năng chống trộm cắp tốt không? Cảm ơn những chia sẻ của các bạn.
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Khóa từ có tên gọi là Nopass với ổ khóa bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong), chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng và được làm bằng chất liệu đặc biệt, trong thẻ có chứa ngầm các phần tử nhiễm từ nhưng không nhìn thấy. Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ từ vào khe của ổ khóa. Ưu điểm của khóa là hoàn toàn không dùng điện, pin hay ắc quy. Về cấu tạo khóa có cấu trúc lõi từ gắn ngầm bên trong ổ khóa. Mỗi cấu trúc đó là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ. An toàn và dễ sử dụng Thẻ được cấu tạo từ tương hợp với cấu trúc lõi từ của ổ khóa. Theo các nhà phân phối, trên thực tế không có khả năng một thẻ này tương hợp với một ổ khác và không có khả năng làm giả vì chúng được sản xuất trên một loại máy chuyên dụng mà trên thị trường Việt Nam chưa có. Khi mua mỗi ổ khóa người mua được cung cấp từ 3 đến 4 thẻ từ và nếu bạn làm mất hay muốn làm thêm thẻ mới, bạn phải cung cấp số hiệu cho nhà phân phối. Giá cao Hiện trên thị trường có 4 loại khóa từ. Loại ME-20 và 100D sử dụng hai chốt, thẻ dùng để mở và khóa bằng cách xoay nắm đấm thông thường, khóa được dùng trong các căn hộ, các khu tập thể, văn phòng... Loại SP-30 và 100 A tự động khóa, thẻ chỉ dùng để mở từ phía ngoài, loại này thường dùng trong các khách sạn, phòng nghiên cứu.... Loại NP-40 và 100 S có chức năng mở và khóa giống như loại SP-30 và 100 A, thích hợp cho công ty. Và loại CM88, thích hợp cho hầu hết các căn hộ. Thông thường bề dày của cánh cửa phải đảm bảo từ 35 mm đến 45 mm. Đặc biệt ở công trình nhiều phòng như khách sạn, văn phòng, trường học... phải có 3 loại thẻ: 1 thẻ master được dùng để mở tất cả các phòng, một số thẻ sub-master mở được một số phòng xác định (chẳng hạn các phòng cùng một tầng) và các loại thẻ local để mở từng phòng riêng biệt. Giá các loại khóa này cao thấp tùy theo từng nguồn nhập: hàng Hàn Quốc thường có chung một loại kích cỡ, giá dao động từ 800.000 đến 900.000 đồng/chiếc, hàng Nhật Bản chia làm 2 loại, có giá khoảng 1.600.000 đến 1.700.000 đồng/chiếc loại nhỏ và khoảng 2.500.000 đồng đến 2.700.000 đồng/chiếc loại lớn. Địa chỉ tham khảo: Công ty Secoin: tầng 3 chợ Hôm, ĐT: 8226636 Trung tâm triển khai công nghệ cao: 35 Hoàng Quốc Việt. Cửa hàng Hưng Hà: 84 phố Thuốc Bắc.