Giúp xử lý tiếng két két ở má phanh khi bóp phanh?

Nếu có tiếng két két ở má phanh (thắng) khi bóp phanh thì xử lý như thế nào?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng tiếng kêu ở má phanh là do: • Điều kiện đường xá ướt bẩn, đi xe trời mưa hoặc khi rửa xe làm má phanh bị ướt, nên khi dùng phanh sẽ có hiện tượng trượt gây nóng mặt má phanh và dần dần sẽ làm cho mặt má phanh bị chai. • Phanh xe lâu không được vệ sinh định kỳ nên cụm má phanh bị bụi bẩn từ má phanh mòn ra bám trên bề mặt phanh, gây trượt và nóng má phanh, làm cho má phanh bị chai. • Đối với phanh đĩa, sau khi đi trời mưa hoặc đường ướt bẩn, cần phải vệ sinh, rửa sạch ngay cụm phanh dầu, nếu không đất cát bám vào giữa khe hở rất nhỏ giữa má phanh và đĩa phanh sẽ gây tiếng ồn và làm mài mòn nhanh má phanh. Trong trường hợp này bạn nên mang xe đến đại lý gần nhất của YAMAHA để kỹ thuật viên thực hiện việc vệ sinh và chà lại bề mặt má phanh cho bạn.
pham thanh tam
Trả lời 14 năm trước
bạn hãy tháo bánh xe ra,và lấy đồ lau sạch hết những bụi và những thứ dơ trong đó. rồi bạn lấy giấy nhám đánh bố thắng, đánh cho đến khi nào thấy nó nhám nhám thì bạn cứ ráp vào, còn cách hai là bạn mang cái niềng xe ra ngoài thợ tiện nhờ người ta tiện lại cho. rẻ lắm.còn cách ba là bạn nên đem ra thợ nhờ người ta thay cho bố thắng. chuc ban thanh công