SH 150 của em bị chảy dầu vào nước làm mát?

Tình hình là hôm nay em vác con SHi ra tiệm Dũng Lò Rèn ở Hàng Gà để thay dầu xe và thêm nước làm mát. Khi đổ thêm nước làm mát thì cậu thợ nói là nước làm mát bị lẫn dầu vào nên có váng. Tốt nhất là phải xử lý càng sớm càng tốt bằng cách thay cái gì đó (em gà nên quên phéng mất rồi), sau đó cậu thợ còn phát hiện ra cái lỗ chảy dầu bé tý ở dưới gầm xe, phía gần cái nắp đổ dầu máy vào, thì cái lỗ chảy dầu này đã bị bịt kín rồi nên bảo là sẽ phải tháo cái bịt này ra ko thì dầu không chảy ra được và sẽ chảy ngược vào nước làm mát. Em có xem thử một con SH khác thì đúng là cái lỗ bé bé đó không bị bịt. Vậy em phải làm thế nào hả các bác ? Ai tư vấn giùm em với.
Chita
Trả lời 14 năm trước
Các xe làm mát = dung dịch đều có cảm biến nhiệt độ. Nếu thiếu nc mà nhiệt độ lên cao quá mức qui định, thứ nhất ta sẽ thấy đồng hồ nhiệt lên cao hay đèn nhiệt nhiệt nc sáng, thứ 2 IC sẽ không cho máy nổ, 1 số xe có tiếng cảnh báo " tít tít" ( các CDI các xe làm mát = dung dịch có rất nhiều dây, ngoài chức năng cấp điện cho bugi còn đảm nhiệm chức năng quản lý nhiệt và quản lý công tắc khởi động như các xe của HONDA- khi xe nổ máy rùi là vô hiệu hoá nút khởi động) hệ thống làm mát giống nồi hơi. Hiện tượng này chỉ xảy ra ở các loại xe oto cổ ko có bộ chia điện = IC [b] Bác phải để ra chỗ khô ráo theo dõi xem đó là dầu mấy hay nước mát, kiểm tra và rất dễ nhận biết nếu xác định là dầu ngó xem nó chảy ra từ đâu rồi hãy tính phương pháp sử lý vụ này cũng dễ mà. đừng đem ra thợ vội kẻo mất tiền oan.. [/b]