Hỏi về vấn đề thay dầu xe máy cho Honda Wave S mới?

Ai biết các bước thay dầu xe máy thì chỉ mình với - chỉ rõ ràng nhé ( xe mới đi được 500km rồi , ba mình kêu thay dầu ) thank !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đi 500km đầu thì thay dầu lần 1 bởi vì lúc này trong máy vẫn còn các mạt kim loại trong lúc gia công... và đều đặn thay dầu mỗi 1,000 ~ 2,000 km sau đó để động cơ hoạt động được êm ái thôi bạn ạ. Còn thay dầu thì cứ ra hàng là được...

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mang ra các tiệm sửa xe hay tiệm rửa xe, bỏ khoảng 60 ngàn đồng mua 1 bình dầu nhớt
Wave thì xài nhớt nào cũng được nhưng chỉ cần xài nhớt Shell Advance là được vì Wave ko phải là xe cao cấp ko đòi hỏi dùng dầu nhớt cao cấp lắm, dùng Shell cho bình dân, nhưng nếu người ta ko có bán nhớt Shell thì mua Castrol hay Vistra cũng được

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bước 1: Mua bình nhớt loại 0.8 lít (không nên thay loại 1 lít máy chạy sẽ nặng và không tốt)

Bước 2: Mở nắp châm nhớt bên phải xe

Bước 3: Lấy 1 cái thao hay cái ca để hứng nhớt, dùng chìa khóa vòng 13 mở con ốc nhớt (ốc thẳng dưới lốc máy, nhớ vặn đúng chiều)

Bước 4: Xả hết nhớt, nên nghiêng xe qua 2 bên để nhớt chảy ra hết

Bước 5: Vặn ốc nhớt vào đúng răng bằng tay, sau đó dùng khóa vặn lại (chỉ xiết vừa đủ lực, xiết quá mạnh sẽ lờn răng)

Bước 6: Đổ nhớt mới vào lỗ phía bên phải xe

Bước 7: Vặn nắp nhớt lại

Bước 8: Đem thao nhớt cũ chế lại vào bình để dành tăng sên (không nên đổ vào cống sẽ gây ô nhiễm môi trường)

Lưu ý: trong lúc đã xả hết nhớt, tuyệt đối không đc đạp máy hay đề máy sẽ gây hở bạc piston

Chúc bạn thành công