Giải đáp côn xe máy cho em với !

Em thấy mọi người hay nói đến côn xe máy mà không biết côn là cái gì? Em còn nghe nói chạy xe phải biết âm côn không số. Vậy âm côn để làm gì và chạy âm côn không số phải làm sao? Em là newbie còn nhiều điều chưa biết mong PRO chỉ giáo thêm. Thank

Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 13 năm trước

Bạn lên trên mạng tìm hiểu kỹ nha. Theo cách hiểu đơn giản của mình thì côn haycòn gọi là ly hợp, dùng để ngắt hay truyền chuyển động từ hộp số đến bánh đà giúp xe chuyển động êm diụ nhịp nhàng.

Trong hệ thống truyền lực, bộ ly hợp là cầu nối trung gian giữa động cơ với hộp số và cầu chủ động. Khi bộ ly hợp gặp sự cố thì việc điều khiển xe sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí xe sẽ không hoạt động được.