Nên mua xe tay ga hay xe số?

Mình ra trường lương khởi đầu khoảng 3tr, vậy nên mua xe tay ga hay xe số? các bạn cho mình vài lời khuyên với?

nguyen phat huu hoang
Trả lời 12 năm trước

vậy bạn đi làm bằng phương tiện gì @@.

thu
Trả lời 11 năm trước

Thật sự với phụ nữ chiếc tay ga ngoài sự tiện dụng là ko vào số, dáng đẹp...ngoài ra còn 1 điều rất tiện lợi là đa số xe tay ga có cốp xe rộng chứa được nhiều đồ, phụ nữ thường hay mang túi xách nên tất cả dồn vào túi hết. Tuy nhiên bác nên chọn dòng xe nào nhẹ và tăng tốc vừa phải đừng cho bả chọn mấy cái xe như Piagio vì vừa nặng vừa...tốn xiền nhiều và nếu ko chăm sóc xe tốt thì bác cũng ôm luôn. Mình cũng chiều bà xã 1 lần là mua con Vespa S cho bả. Ôi thôi, lau rửa,dắt xe ra, thay nhớt .... mình làm hết vậy mà vẫn bị phàn nàn. Tùy theo dáng vợ bác và túi tiền mà bác lựa chọn dòng phù hợp, em thí dụ nha: Lead, Clead, Nozza, eli.....tầm mấy dòng này thì giá ngang ngang nhau àh.

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Nên chọn mua xe ga hay xe số?
Muốn tiết kiệm xăng thì bạn nên mua xe số, và phân khối nhỏ tầm 100-110cc trở xuống.

Xe tay ga một lít xăng chỉ chạy được (nội thành) 35Km, nhưng xe số chạy tiết kiệm xăng hơn thấy rõ: được 45km
Tuy nhiên vì thường là người ta mua xe theo các tiêu chí sau đây:

* Thương hiệu ưa thích
* Phù hợp tầm vóc với người chạy xe
* Màu sắc, kiểu dáng
* Sở thích
* Túi tiền

Các chuyên gia dự báo trong 3 năm nữa, số lượng xe ga và xe số lưu hành sẽ tiến tới tỉ lệ 50/50
Điều đó nói lên được là xe ga có những ưu điểm sữ dụng mà nổi bật là sự tiện nghi tối đa cho người điều khiển mà xe số kô thể đáp ứng được.
: * Chỉ cần bấm nút, vặn ga chạy
* Chân để thỏai mái kô phải bận đảo số, sạch kô bị bắn bùn, nước mưa....
* Có hộc đựng đồ rất rộng
Tất nhiên nhu cầu của con người rất đa dạng, và vẫn còn rất nhiều người chọn mua xe số đơn giản vì họ thích.

* Nếu bạn muốn chọn xe theo tiêu chuẩn tiết kiệm xăng thì có lẽ phải chọn xe số.
Xe các hãng đã có thương hiệu rồi thì yên tâm về chất lượng.

hao
Trả lời 11 năm trước

ý e là chăm ngang xe số thì nó tốn hơn bác ạ, xe số vd như xbike cơ bản chỉ có nhớt còn haya ngoài nhớt máy còn nhớt lap (haya thì làm mát gió nhưng thỉnh thoảng cũng cần làm sạch cây quạt gió còn như xbike thì tắm rửa sạch sẽ là ok rùi) xe số tại máu hoặc nài non mới giật thui bác ạ chứ dày dạn thì lên đề ngọt và quan trọng là máy kêu nhỏ hơn ( lúc ko cần máy kéo bánh thì nhả số ra với ex thì bóp côn còn với dòng tự động thì đạp giữ số làm tay lái rung cực ít, tiếng máy giảm tối đa và đỡ hao xăng- tay ga thì chỉ có tắt máy):) nếu so xbike với haya thì đề haya ko ăn nổi haya tuy vậy có những uu điểm bác nói nên giá nó cao hơn xbike:Dxe số thì hao mòn hay những tinh chỉnh lặt vặt ta có thể tự làm như garanty, tăng sên..... còn ga thì đỏi hỏi trình cao hơn hoặc ra tiệm và phụ tùng xe ga thì hầu hết đắt hơn xe số (2 con xe ngang ngửa về giá), 1 điều nữa (cái nì có lẽ à htai hơi thừa) do dk làm việc của dc tay ga khac nghiệt hơn số nên cùng chạy 1 thoi gian và quãng dường như nhau thì e nó xuống nhìu hơn đồng nghĩa với mất giá nhìu hơn khi tính chuyện lên đời:)

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Tầm tiền đó nên mua Honda Vission hơn bạn ạ, vừa đẹp, vừa gọn lại tiết kiệm xăng

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/honda-vision-2014-co-gi-moi-.aspx