Honda SH125i Việt Nam lúc tăng ga chạy hơi giật ?

Tôi đang sử dụng SH125 Việt Nam. Lúc bắt đầu khởi động máy rồi tăng ga chạy, cũng như lúc về ga thì thấy hơi giật giật. Các bác nào biết vui lòng cho biết bệnh.! Chân thành cảm ơn

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Lưu ý cách chạy lúc mới mua xe (*****)

Chạy xe ga đúng cách thì phải làm như sau:

- Sáng chịu khó nổ máy khoảng 5' cho nhớt lên đều.

- Trước khi chạy, đề máy khoảng 15 đến 30 second.

- Lên ga từ từ chạy nhẹ trước. Đa phần các bạn chạy Honda thấy xe mạnh, máy bốc nên lên xe là cứ rồ ga vọt, lâu ngày không có lợi cho xe và dây cu roa cũng dễ bị dãn.

- Khi chạy lên ga bình thản từ từ chứ không nên giựt tới giựt lui cái xe theo kiểu mấy xì tin choai choai. Xe mới mua về cần thêm thời gian rô đai cho máy tròn đều, nên phải chạy từ tốn và kĩ lưỡng, khoảng hơn 1,000 km thì có thể chạy êm.. Nên thay nhớt đúng kì, đúng hạn. Đổ xăng RON 95 cho các dòng sau này. Không nên để gần hết bình xăng mới đổ dễ bị cặn làm dơ bình xăng con.

Khi đổ xăng thấy cây xăng nào đang có xe bồn châm xăng thì ko nên đổ, vì trạm mới châm xăng, cặn bay lên lung tung chứ chưa lắng. Về sau bảo dưỡng nhớ thay nhớt 1,000 cây và 3,000 cây đúng kì thì máy xe cực bền. Vệ sinh lọc gió, bình xăng con máy êm và bốc hơn.

Nói chung xe quan trọng thời gian đầu mới mua phải biết cách chạy và về sau bảo dưỡng chăm chỉ thì xe chạy 4,5 năm vẫn tốt. Nếu bạn kiểm tra xem thời gian đầu đã sử dụng xe đúng như mình nói mà vẫn giật thì đem đến bảo hành xem, có thể căn chỉnh xăng, ga, gió lại là đầm xe ngay.

Mình có chiếc Vespa GT, rô đai, bảo dưỡng còn khó hơn SH nhiều.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Lưu ý cách chạy lúc mới mua xe (*****)

Chạy xe ga đúng cách thì phải làm như sau:

- Sáng chịu khó nổ máy khoảng 5' cho nhớt lên đều.

- Trước khi chạy, đề máy khoảng 15 đến 30 second.

- Lên ga từ từ chạy nhẹ trước. Đa phần các bạn chạy Honda thấy xe mạnh, máy bốc nên lên xe là cứ rồ ga vọt, lâu ngày không có lợi cho xe và dây cu roa cũng dễ bị dãn.

- Khi chạy lên ga bình thản từ từ chứ không nên giựt tới giựt lui cái xe theo kiểu mấy xì tin choai choai. Xe mới mua về cần thêm thời gian rô đai cho máy tròn đều, nên phải chạy từ tốn và kĩ lưỡng, khoảng hơn 1,000 km thì có thể chạy êm.. Nên thay nhớt đúng kì, đúng hạn. Đổ xăng RON 95 cho các dòng sau này. Không nên để gần hết bình xăng mới đổ dễ bị cặn làm dơ bình xăng con.

Khi đổ xăng thấy cây xăng nào đang có xe bồn châm xăng thì ko nên đổ, vì trạm mới châm xăng, cặn bay lên lung tung chứ chưa lắng. Về sau bảo dưỡng nhớ thay nhớt 1,000 cây và 3,000 cây đúng kì thì máy xe cực bền. Vệ sinh lọc gió, bình xăng con máy êm và bốc hơn.

Nói chung xe quan trọng thời gian đầu mới mua phải biết cách chạy và về sau bảo dưỡng chăm chỉ thì xe chạy 4,5 năm vẫn tốt. Nếu bạn kiểm tra xem thời gian đầu đã sử dụng xe đúng như mình nói mà vẫn giật thì đem đến bảo hành xem, có thể căn chỉnh xăng, ga, gió lại là đầm xe ngay.

Mình có chiếc Vespa GT, rô đai, bảo dưỡng còn khó hơn SH nhiều.