Nhờ các cao nhân tư vấn về bệnh nổ ống xả ở Nouvo LX ?

Tình hình là em có em Nouvo LX, nhưng từ khi mới mua em nó về đã gặp một bệnh lạ. Bệnh đó là khi ga tăng tốc, rồi giảm đột ngột thì ống xả phát ra một tiếng nổ như tiếng pháo ý ạ, Phòm một cái, nếu ga to thì nổ to, ga nhỏ thì nổ nhỏ, em đã hỏi mấy chú sửa xe nhưng mấy chú ý chịu. em muốn hỏi các cao nhân là nguyên nhân vì sao lại bị thế? và cách khắc phục như thế nào? có cụ nào có xe bị giống thế không ạh? em rót rượu rồi, chuẩn bị mời các cụ đây

thu
Trả lời 11 năm trước

nguyên nhân hiện tượng là khi xảy ra sự cháy trong buồng đốt, xăng k cháy hết, thoát ra theo đường khí thải. khi ra ống xả hoặc cổ pô gặp nhiệt độ cao tự bốc cháy gây ra tiếng nổ. lý do có thể do không khí đưa vào không đủ để đốt hết xăng, xăng vào buồng đốt quá nhiều, bugi kém, góc đánh lửa có vấn đề hoặc đang ở vòng tua máy rất cao đột ngột nhả ga gây ra lượng xăng thừa quá lớn so với lượng không khí hút vào. trong 1 số trường hợp còn có lửa phụt ra ở bô, gọi là hiện tượng back fire
các cụ thay lọc gió, chỉnh lại ốc xăng ốc gió, làm sạch bugi hoặc thay mới càng tốt